10 ไอเดียแต่งร้านในช่วงเทศกาลตรุษจีน

เทศกาลตรุษจีนเป็นเทศกาลสำคัญของชาวจีนทั่วโลก เป็นวันเริ่มต้นปีใหม่ตามปฏิทินจันทรคติ นิยมจัดขึ้นในเดือนมกราคมหรือกุมภาพันธ์ของทุกปี ในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ ผู้คนนิยมตกแต่งบ้านเรือน ร้านค้า เพื่อต้อนรับปีใหม่และเสริมความเป็นสิริมงคล

สำหรับร้านรวงต่าง ๆ การตกแต่งร้านในช่วงเทศกาลตรุษจีน นอกจากจะเสริมความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังเป็นการดึงดูดลูกค้าและสร้างบรรยากาศที่อบอุ่น ชวนให้เข้ามาใช้บริการอีกด้วย

- Advertisement -

แต่งร้านในช่วงเทศกาลตรุษจีน  แต่งร้านในช่วงเทศกาลตรุษจีน  .

.

แต่งร้านในช่วงเทศกาลตรุษจีน  แต่งร้านในช่วงเทศกาลตรุษจีน 

ไอเดียแต่งร้านในช่วงเทศกาลตรุษจีน

 • ใช้สีแดงเป็นหลัก สีแดงเป็นสีมงคลของชาวจีน สื่อถึงความสุข ความโชคดี ความเจริญรุ่งเรือง การนำสีแดงมาตกแต่งร้านจึงช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลได้เป็นอย่างดี สามารถใช้สีแดงได้ทั้งในการตกแต่งภายในและภายนอกร้าน เช่น ป้ายหน้าร้าน ผนัง เพดาน เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งต่างๆ เป็นต้น
 • ใช้ตุ้ยเหลียน ตุ้ยเหลียนเป็นคำอวยพรภาษาจีนที่เขียนบนกระดาษสีแดง นิยมติดไว้ที่ประตูหรือหน้าต่างของบ้านเรือนและร้านค้า ตุ้ยเหลียนจะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลและดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้าน
 • ประดับด้วยของมงคล ของมงคลต่างๆ เช่น ต้นส้ม ปลาคาร์ฟ โคมไฟจีน เป็นต้น จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลและดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้าน ของมงคลที่นิยมใช้ตกแต่งในช่วงเทศกาลตรุษจีน มีดังนี้
  • ต้นส้มจี๊ด สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ มั่งคั่ง
  • ปลาคาร์ฟ สื่อถึงความก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง
  • โคมไฟจีน สื่อถึงความสว่างไสว โชคลาภ

ในการแต่งร้านในช่วงเทศกาลตรุษจีน ควรเลือกตกแต่งให้เหมาะสมกับประเภทของร้านและงบประมาณที่มีอยู่ เพื่อให้การตกแต่งออกมาสวยงาม ดึงดูดลูกค้า และช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับร้านนะครับ ขอให้มีความสุขกับการตกแต่งร้านของทุกคนครับ

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save