10 ไอเดีย ลานผิงไฟในสวน มุมปาร์ตี้รอบกองไฟ ไว้นั่งสังสรรค์ พูดคุยกับเพื่อนๆ และครอบครัว

ในยามค่ำคืนที่อากาศเย็นสบาย คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้มานั่งล้อมวงสนทนากับเพื่อนฝูงและครอบครัว ท่ามกลางกองไฟที่ลุกโชติช่วง ความร้อนจากเปลวไฟช่วยคลายความหนาวเย็นได้เป็นอย่างดี แสงไฟจากกองไฟก็สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและโรแมนติก ชวนให้พูดคุยกันได้อย่างสนุกสนานและเพลิดเพลิน

หากใครมีบ้านที่มีพื้นที่สวนหรือพื้นที่ว่างอยู่บ้าง ลองจัดมุมผิงไฟในสวนไว้สำหรับสังสรรค์กันดูสิ รับรองว่าจะช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ให้กับบ้านของคุณได้อย่างแน่นอน

- Advertisement -

ลานผิงไฟในสวน มุมปาร์ตี้รอบกองไฟ ลานผิงไฟในสวน มุมปาร์ตี้รอบกองไฟ ลานผิงไฟในสวน มุมปาร์ตี้รอบกองไฟ

. ลานผิงไฟในสวน มุมปาร์ตี้รอบกองไฟ .

ลานผิงไฟในสวน มุมปาร์ตี้รอบกองไฟ

คำแนะนำสำหรับการออกแบบลานผิงไฟในสวน

ในการเริ่มต้นออกแบบลานผิงไฟในสวน สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงคือ ตำแหน่งที่ตั้ง ควรเลือกพื้นที่ที่โล่งโปร่ง ห่างไกลจากสิ่งปลูกสร้างหรือต้นไม้ใหญ่ เพื่อความปลอดภัยจากเปลวไฟและเขม่าควัน นอกจากนี้ ควรเลือกตำแหน่งที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างชัดเจน เพื่อเพิ่มบรรยากาศความสวยงามให้กับมุมผิงไฟ

สำหรับขนาดของลานผิงไฟนั้น ควรคำนึงถึงจำนวนคนที่จะมานั่งล้อมวงสนทนา โดยควรเผื่อพื้นที่ให้กว้างขวางเพียงพอสำหรับนั่งได้อย่างสบายๆ ประมาณ 1 เมตรต่อคน วัสดุที่ใช้สำหรับทำลานผิงไฟนั้น สามารถเลือกใช้ได้ทั้งหิน อิฐ หรือคอนกรีต ขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์การตกแต่งบ้านของคุณ แนะนำให้เลือกใช้วัสดุที่มีผิวเรียบ ไม่หยาบหรือแหลมคม เพื่อความปลอดภัยในการนั่งหรือเดิน

นอกจากลานผิงไฟแล้ว บริเวณรอบๆ ลานผิงไฟก็ควรจัดให้มีม้านั่งหรือเก้าอี้นั่งสำหรับนั่งสนทนา โต๊ะสำหรับวางเครื่องดื่มและอาหารว่าง รวมไปถึงโคมไฟหรือตะเกียงสำหรับให้แสงสว่างยามค่ำคืน

เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถจัดลานผิงไฟในสวนไว้สำหรับสังสรรค์กับเพื่อนๆ และครอบครัวได้แล้ว รับรองว่าจะช่วยสร้างช่วงเวลาดีๆ ให้กับคุณและคนที่คุณรักอย่างแน่นอน

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save