10 ไอเดีย “แปลงผักสวนครัว” สวนผักกินได้ เหลือขายก็ได้เงิน

การปลูกผักสวนครัวเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อผักจากตลาดแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมให้คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้นอีกด้วย

หากใครที่กำลังมองหาไอเดียในการปลูกผักสวนครัว วันนี้ iHome108 มีไอเดียแปลงผักสวนครัวมาฝากกัน รับรองว่านอกจากจะสวยงามแล้ว ยังช่วยให้คุณมีผักปลอดสารพิษไว้รับประทานเองที่บ้านอีกด้วย

- Advertisement -

ไอเดีย “แปลงผักสวนครัว” สวนผักกินได้

ไอเดีย "แปลงผักสวนครัว" สวนผักกินได้ ไอเดีย "แปลงผักสวนครัว" สวนผักกินได้

.

ไอเดีย "แปลงผักสวนครัว" สวนผักกินได้ ไอเดีย "แปลงผักสวนครัว" สวนผักกินได้ ไอเดีย "แปลงผักสวนครัว" สวนผักกินได้

.

ไอเดีย "แปลงผักสวนครัว" สวนผักกินได้

แนะนำเมล็ดผักสำหรับปลูก

🥬กะหล่ำดาว : https://shope.ee/fzSduqmaH
🥬กะหล่ำปลีกลม​ : https://shope.ee/4pp1beutof
🥬ผักสวนครัวทั่วไป : https://shope.ee/20UqEWCwDQ
🍠ฟักทองญี่ปุ่น : https://shope.ee/7f9Cz1kP9d

นอกจากนี้ยังมีไอเดียปลูกผักสวนครัวง่าย ๆ แบบต่างๆ ที่เพื่อนๆ ชาว iHome108 สามารถนำมาประยุกต์ได้ อาทิเช่น

แปลงผักสวนครัวในกล่องพลาสติก ไอเดียนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด เพราะสามารถปลูกผักสวนครัวในกล่องพลาสติกหรือถังเก่าได้ เพียงเจาะรูระบายน้ำให้เรียบร้อย ใส่ดินร่วนปนทรายลงไป จากนั้นจึงหยอดเมล็ดหรือลงต้นกล้าลงไป เพียงเท่านี้คุณก็จะได้แปลงผักสวนครัวขนาดเล็กไว้ปลูกผักกินเองแล้ว

แปลงผักสวนครัวจากแก้ว – ขวดโหล หากใครมีพื้นที่จำกัดมาก ๆ ก็สามารถปลูกผักสวนครัวในแก้วหรือขวดโหลได้เช่นกัน เพียงนำแก้วหรือขวดโหลมาเจาะรูระบายน้ำให้เรียบร้อย จากนั้นใส่ดินร่วนปนทรายลงไป จากนั้นจึงหยอดเมล็ดหรือลงต้นกล้าลงไป เพียงเท่านี้คุณก็จะได้แปลงผักสวนครัวขนาดเล็กไว้ปลูกผักกินเองแล้ว

แปลงผักสวนครัวกระถางต้นไม้เรียงแถว ไอเดียนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นที่กลางแจ้งหรือระเบียงบ้าน เพราะสามารถปลูกผักสวนครัวในกระถางต้นไม้เรียงแถวได้ เพียงเลือกกระถางต้นไม้ที่มีขนาดเหมาะสมกับชนิดของผักที่ต้องการปลูก จากนั้นใส่ดินร่วนปนทรายลงไป จากนั้นจึงหยอดเมล็ดหรือลงต้นกล้าลงไป เพียงเท่านี้คุณก็จะได้แปลงผักสวนครัวขนาดใหญ่ไว้ปลูกผักกินเองแล้ว

แปลงผักสวนครัวบนชั้นวางของ ไอเดียนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัดบนผนังบ้าน เพราะสามารถปลูกผักสวนครัวบนชั้นวางของได้ เพียงนำชั้นวางของมาวางไว้บนผนังบ้าน จากนั้นใส่กระถางต้นไม้ลงไป จากนั้นจึงหยอดเมล็ดหรือลงต้นกล้าลงไป เพียงเท่านี้คุณก็จะได้แปลงผักสวนครัวแนวตั้งไว้ปลูกผักกินเองแล้ว

แปลงผักสวนครัวบนระเบียงบ้าน หากใครมีระเบียงบ้าน ก็สามารถนำพื้นที่ระเบียงมาปลูกผักสวนครัวได้ เพียงเลือกกระถางต้นไม้ที่มีขนาดเหมาะสมกับชนิดของผักที่ต้องการปลูก จากนั้นใส่ดินร่วนปนทรายลงไป จากนั้นจึงหยอดเมล็ดหรือลงต้นกล้าลงไป เพียงเท่านี้คุณก็จะได้แปลงผักสวนครัวไว้ปลูกผักกินเองแล้ว

นอกจากไอเดียแปลงผักสวนครัวที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ตามความต้องการและพื้นที่ที่มี เพียงเท่านี้คุณก็จะได้แปลงผักสวนครัวที่สวยงามและมีประโยชน์ไว้ปลูกผักกินเองแล้ว

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save