10 ไอเดีย สวนแนวตั้ง เปลี่ยนพื้นที่ว่างริมกำแพงให้กลายมุมสวน

บทความนี้จะพาเพื่อนๆ iHome108 ไปชมไอเดียแต่งบ้านสวยที่ทำตามกันได้ง่ายๆ ซึ่งนั้นก็คือ การจัดสวนแนวตั้งตกแต่งตามมุมกำแพงว่างๆ การที่เราสามารถมีสวนในบ้านนั้นไม่จำเป็นต้องมีพื้นที่ใหญ่ๆตามความเชื่อของหลายๆ คน เราสามารถสร้างสวนในบ้านแบบแนวตั้งได้ด้วย การแต่งบ้านด้วยสวนแนวตั้งไม่เพียงเสริมความสวยงามให้กับบ้านแต่ยังช่วยเพิ่มความสุขทางใจให้เราเมื่อได้เห็นได้ดูแลสวนอีกด้วย

สวนแนวตั้ง Vertical Garden Vertical Garden Vertical Garden .

- Advertisement -

Vertical Garden Vertical Garden . Vertical Garden

สิ่งที่ควรคำนึงก่อนที่จัดจัดสวนแนวตั้ง

1. เลือกที่อยู่ที่เหมาะสม: เริ่มต้นด้วยการเลือกสถานที่ที่เหมาะสมในบ้านของคุณที่คุณสามารถสร้างสวนแนวตั้งได้ โดยที่จะมีแสงแดดพอเพียงและที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย แต่หากคุณไม่มีพื้นที่ภายนอกมาก คุณยังสามารถใช้เสาต่างๆ หรือขั้วเพื่อติดตั้งกระถางต่างๆ ได้บนระเบียงหรือบนผนังบ้านของคุณ

2. วางแผนการจัดสวน: ก่อนที่คุณจะเริ่มสร้างสวนแนวตั้ง คุณควรวางแผนล่วงหน้าในการเลือกพืชที่คุณต้องการปลูก คำนึงถึงความเหมาะสมของพืชกับสภาพแวดล้อมและการดูแลรักษาที่จำเป็น เช่น คุณสามารถปลูกพืชต้องการแสงแดดน้อยในที่มีร่มเงาหรือสร้างระบบน้ำให้พืชโดยใช้ระบบน้ำหยดอัตโนมัติ

3. เลือกพืชที่คุณชื่นชอบ: การสร้างสวนแนวตั้งควรเป็นสิ่งที่สนุกสนานและน่าสนใจสำหรับคุณ ดังนั้นคุณควรเลือกปลูกพืชที่คุณชื่นชอบและเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการดูแลรักษาแต่ละชนิด เราสามารถปลูกพืชดอกไม้สวยๆ หรือพืชผักสำหรับการบริโภคส่วนตัวได้

4. ใช้กระถางหรืออุปกรณ์ที่เหมาะสม: การเลือกกระถางหรืออุปกรณ์สวนที่เหมาะสมมีความสำคัญ คุณสามารถใช้กระถางที่มีขนาดต่างๆ เพื่อปลูกพืชต่างๆ และสร้างความสมดุลในการแต่งบ้านของคุณ

5. สร้างสิ่งอำนวยความสะดวก: การสร้างระบบน้ำหยดอัตโนมัติหรือระบบรดน้ำที่สะดวกสบายสามารถช่วยให้การดูแลรักษาสวนแนวตั้งเป็นเรื่องง่าย เช่นการใช้หัวฉีดน้ำหรือระบบควบคุมอัตโนมัติผ่านสมาร์ทโฮม

และนี่การคือไอเดียสวนแนวตั้งที่เราได้เอามาให้เพื่อนๆ ได้รับชม หวังว่าจะถูกใจกันนะครับ

ช่วงแนะนำของแต่งบ้านในไอเดียนี้ได้แก่ 

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save