12 ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นดูทีวี เพลิดเพลินกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง

ห้องนั่งเล่นดูทีวีเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของบ้านที่ทุกคนสามารถรวมตัวกันและสัมผัสความสุขในระหว่างการรับชมทีวี  นั่งเพื่อเพลิดเพลินกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง หรือเพียงนั่งเพื่อพักผ่อนจากกิจกรรมประจำวัน

หนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญของห้องนั่งเล่นดูทีวีคือเฟอร์นิเจอร์ ควรมีเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมเพื่อรองรับการรับชมทีวี เช่น โซฟา ทีวี และชั้นวางของ ห้องนั่งเล่นดูทีวีที่ดีควรมีโซฟาที่มีขนาดเพียงพอที่จะรองรับจำนวนคนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูงที่มาเยี่ยมชม คุณภาพของโซฟาก็เป็นสิ่งสำคัญ เลือกโซฟาที่มีความนุ่มนวลและสะดวกสบายในการนั่ง เพื่อให้สามารถรับชมทีวีได้ในระยะเวลาที่นานๆ วันนี้ iHome108 ก็มีไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นดูทีวีสวย ๆ มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมเพื่อเป็นไอเดียในการทำห้องนั่งเล่นของเพื่อนๆ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย

- Advertisement -

ห้องนั่งเลน ดูทีวี ห้องนั่งเลน ดูทีวี ห้องนั่งเลน ดูทีวี . ห้องนั่งเลน ดูทีวี .

ห้องนั่งเลน ดูทีวี ห้องนั่งเลน ดูทีวี ห้องนั่งเลน ดูทีวี

นอกจากเฟอร์นิเจอร์ที่สะดวกสบายและเพื่อการรับชมทีวีอย่างสะดวกสบาย ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ ที่สามารถเพิ่มความสะดวกสบายและความสนุกสนานให้กับห้องนั่งเล่นดูทีวีได้อีกด้วย ตัวอย่างเช่น

 • เครื่องเสียง เพิ่มประสบการณ์การรับชมทีวีด้วยระบบเสียงที่ดี สามารถเลือกใช้ลำโพงที่สอดคล้องกับทีวีหรือระบบเสียงบ้านเพื่อสร้างเสียงเอฟเฟกต์ที่มีคุณภาพสูง ทำให้คุณสามารถสนุกกับภาพยนตร์ รายการทีวี หรือเกมส์ได้อย่างเต็มที่
 • การจัดเรียงอุปกรณ์ จัดเรียงอุปกรณ์เสริมอย่างชัดเจน เช่น ตู้เก็บสื่อบันเทิง เครื่องเล่น DVD/Blu-ray หรือกล่องรับสัญญาณทีวี โดยจัดวางให้มีการเชื่อมต่อที่สะดวกสบายและเรียบร้อย ไม่ทำให้สายสะดุดระวังสายตัวไหนที่ไปพันกับอุปกรณ์อื่นๆ
 • การตกแต่ง  คุณสามารถเพิ่มสีสันและบรรยากาศให้กับห้องนั่งเล่นดูทีวีได้ โดยการใช้ตัวอุปกรณ์ตกแต่ง เช่น หมอนหรือผ้าห่ม พรมลวดลายสวยงาม พื้นผิวตกแต่งหรือวอลล์เทป หรือแสงส่องสว่างที่สร้างบรรยากาศเปลี่ยนแปลงได้ เพื่อให้รับชมทีวีในบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณ เป็นต้น
 • การจัดแสง ใช้แสงที่เหมาะสมเพื่อสร้างบรรยากาศในห้องนั่งเล่นดูทีวี สามารถใช้ไฟส่องสว่างสำหรับการรับชมทีวีในเวลากลางวัน และใช้แสงนุ่มสำหรับการสร้างบรรยากาศในเวลากลางคืน นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ม่านหรือผ้าม่านเพื่อควบคุมแสงได้ในตอนกลางวัน
 • เครื่องปรับอากาศ ต้องยอมรับเลยวันแดดเมืองไทยร้อนสุดๆ การติดเครื่องปรับอากาศ เพื่อให้สามารถอากาศที่ เย็นสบายในระหว่างการรับชมทีวีก็จัดว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขในการรับชมไม่น้อยเลย

ก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยนช์ให้กับเพื่อนๆ ชาว iHome108 ทำกำลังหาไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นกันนะครับ

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save