14 ไอเดีย “ค้างไม้เลื้อย” ปลูกผักริมรั้ว ไว้รับประทานเอง

การปลูกผักเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมของคนไทยมาแต่ช้านาน ผักเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและสามารถเติมเต็มโภชนาการให้กับครอบครัวได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้การปลูกผักยังเป็นกิจกรรมที่ สามารถสร้างความสุขและความผูกพันในครอบครัวได้ด้วย

หากคุณมีพื้นที่ว่างริมรั้วบ้านอยู่ คุณสามารถใช้พื้นที่นี้ในการปลูกผักและสร้างสวนผักสวยงามขึ้นได้ โดยใช้วิธีการค้างไม้เลื้อย การปลูกผักต่างๆ ริมรั้วบ้านโดยใช้ค้างไม้เลื้อยจะช่วยประหยัดพื้นที่และช่วยให้สวนผักของคุณดูน่าสวยงามมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การใช้ค้างไม้เลื้อยยังช่วยป้องกันแมลงและสัตว์ศัตรูที่อาจทำลายผักของคุณได้อีกด้วย

- Advertisement -

ค้างไม้เลื้อย ปลูกผักไม้เลื้อย .ค้างไม้เลื้อย ปลูกผักไม้เลื้อย ค้างไม้เลื้อย ปลูกผักไม้เลื้อย .

ค้างไม้เลื้อย ปลูกผักไม้เลื้อย . ค้างไม้เลื้อย ปลูกผักไม้เลื้อย ค้างไม้เลื้อย ปลูกผักไม้เลื้อย

ผักไม้เลื้อย ที่เราแนะนำให้ปลูกไว้ ได้แก่
– ตำลึง
– บวบ
– ถั่วฝักยาว
– มะระ
– ถั่วพู
– พริกไทย
– ฟักแม้ว

————————————–
🥦 พิกัดเมล็ดผักสวนครัว 🥦

>> https://s.lazada.co.th/s.QXAAX?cc <<

>> https://shope.ee/10XKNIJlbd << 
————————————–

เมื่อเลือกแล้ว คุณสามารถเริ่มต้นการปลูกโดยการเตรียมดินให้พร้อม คุณสามารถใช้ปุ๋ยคอกหรือปุ๋ยอินทรีย์เพื่อเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ของดิน ระบายน้ำในพื้นที่ด้วยการเพิ่มความร่วนซุยให้ดิน และเตรียมระบบระบายน้ำที่ดี เพื่อให้ผักได้รับน้ำสม่ำเสมอ

หลังจากนั้นคุณสามารถเตรียมค้างไม้เลื้อยโดยติดตั้งไม้ตรงริมรั้ว แล้วเป็นกางเขนเพื่อให้ผักได้เลื้อยตามไม้ได้ คุณสามารถใช้เชือกหรือเส้นใยพืชเพื่อรองรับการเลื้อยของผักได้ ต้องระมัดระวังให้ค้างไม้เลื้อยมีความมั่นคงและไม่ล่วงหน้าจากน้ำหนักของผัก

เมื่อค้างไม้เลื้อยพร้อมแล้ว คุณสามารถเพาะเมล็ดหรือปลูกต้นกล้าผักลงในดิน อย่าลืมเว้นระยะห่างให้เหมาะสมตามความต้องการของแต่ละพืช และรดน้ำให้ผักเพียงพอตามความต้องการด้วยละ

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save