15 สวนหย่อมหลังบ้าน ไอเดียจัดสวนทำมุมพักผ่อนเล็กๆ ในพื้นที่หลังบ้าน

บ้านคือสถานที่ที่เราใช้ชีวิตอยู่อาศัย นอกจากจะให้ความอบอุ่นและความปลอดภัยแล้ว บ้านยังเป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อนหย่อนใจของสมาชิกทุกคนในครอบครัวอีกด้วย สวนหย่อมหลังบ้านจึงเป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งที่มีความสำคัญต่อบ้าน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความร่มรื่นและความสวยงามให้กับบ้านแล้ว ยังเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่ช่วยเติมพลังกายและใจให้กับทุกคนในครอบครัวอีกด้วย

การจัดสวนหย่อมหลังบ้านสามารถทำได้หลากหลายสไตล์ ขึ้นอยู่กับความชอบและงบประมาณของแต่ละคน ซึ่งในบทความนี้ iHome108 ก็ได้ทำตัวอย่างการจัดสวนหย่อมหลังบ้าน เพื่อให้เพื่อนๆ ได้เห็นแนวทางและได้ใช้เป็นไอเดียแต่งบ้านและใช้ในการจัดสวนของเพื่อนๆ ลองไปชมกันเลย

- Advertisement -

สวนหย่อมหลังบ้าน .

สวนหย่อมหลังบ้าน สวนหย่อมหลังบ้าน .

สวนหย่อมหลังบ้าน สวนหย่อมหลังบ้าน .

สวนหย่อมหลังบ้าน

สวนหย่อมหลังบ้านมีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 • เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ สวนหย่อมหลังบ้านเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ นั่งเล่น นอนเล่น ชมสวน ฟังเสียงนกร้อง สัมผัสกับธรรมชาติ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายจากการทำงานและกิจวัตรประจำวัน
 • เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน สวนหย่อมหลังบ้านช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน ทำให้บ้านดูสดชื่นและมีชีวิตชีวามากขึ้น
 • ช่วยฟอกอากาศ ต้นไม้ในสวนช่วยดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์และปล่อยออกซิเจน ทำให้อากาศบริสุทธิ์ขึ้น
 • เพิ่มมูลค่าให้กับบ้าน สวนหย่อมหลังบ้านเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับบ้าน

และเพื่อให้สวนหย่อมหลังบ้านสวยงามและน่าอยู่ เพื่อนๆ ควรมีการบำรุงรักษาและดูแลอย่างสม่ำเสมอ อาทิเช่น รดน้ำต้นไม้อย่างสม่ำเสมอ มั่นตัดแต่งกิ่งไม้และใบไม้แห้ง เพื่อไม่ให้ต้นไม้รกและดูไม่เป็นระเบียบ ใส่ปุ๋ยบำรุงดิน เพื่อให้ต้นไม้เจริญเติบโตได้ดี และกำจัดวัชพืช เพื่อไม่ให้วัชพืชแย่งอาหารและน้ำจากต้นไม้ เพียงเท่านี้สวนหย่อมของเราก็จะสวยงามตลอดไปครับ

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save