5 ไอเดียตกแต่งบ้านแบบประหยัด

4,631 views

ว่ากันว่าหากใครมีตังเหลือๆ ก็เอามาแต่งบ้านกันดีกว่า มีความสุขกับการที่อยู่บ้านสวยๆ ได้เห็นสวนเขียวๆ ในบ้านของเราเองไม่ต้องออกไปเที่ยวที่ไหนไกลๆ เลย และสำหรับเพื่อนๆ ที่ตอนนี้ยังเช่าบ้านอยู่ แต่กำลังอยู่ในช่วงเวลากำลังมองหาบ้าน เป็นของตัวเองไม่ว่าจะเป็นบ้านใหม่หรือบ้านมือสองในฝัน ถ้าอยากมีเงินเหลือไว้ใช้ในการใช้ตกแต่งบ้าน นอกจากจะคิดเรื่องราคาบ้านแล้วก็ต้องอย่าลืมหันมาดูอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านเปรียบเทียบจากธนาคารต่างๆ ด้วยเพราะจะยิ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแบบทวีคูณ…ช่วยให้คุณมีงบประมาณในการตกแต่งบ้านเพิ่มขึ้น  อย่าลืมไปเช็คกันก่อนล่ะเดี๋ยวจะเสียเงินเพิ่มโดยเปล่าประโยชน์ แล้วถ้าหากว่าเราตังไม่เหลือและเงินก็ยังมีน้อยอีกล่ะ? เรายังจะสามารถแต่งบ้านได้หรือไม่? แอดมินยืนยันนั่งยันเลยว่า…สบายมาก ซึ่งในวันนี้แอดมินก็มี 5 ไอเดียแต่งบ้านสวยๆ ที่ใช้งบประมาณไม่มากหรือใช้ให้น้อยที่สุดมาฝากให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

  1. โมบายมู่ลี่หัวใจ ดีต่อใจใครๆ ก็ชอบ

Pic Cr. honeybee vintage

หากเพื่อนๆ กำลังหาไอเดียที่จะแต่งเติมสีสันให้ภายในบ้าน บริเวณที่เรามองบ่อยๆ อย่างเช่น ริมหน้าต่าง ผนังบ้าน ผนังหัวเตียงนอน เพื่อนๆ อาจจะใช้ไอเดียโมบายมู่ลี่หัวใจไปตกแต่งได้เลย ซึ่งการทำโมบายมู่ลี่นั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่มีกระดาษสี เชือก กาว และกรรไกร ก็สามารถทำโมบายกระดาษใช้ในการตกแต่งบ้านได้แล้ว ซึ่งไอเดียแต่งบ้านชนิดนี้ใช้งบประมาณเพียงหลักสิบในการชื้อกระดาษ เชือกและกาวเท่านั้น สำหรับกรรไกรนั้นคาดว่าทุกบ้านคงมีอยู่แล้ว ^-^

2.เปลี่ยนขวดแก้วเป็นของใช้ของแต่งบ้าน

แอดมินเชื่อเลยว่าทุกๆ บ้านนั้นจะต้องมีขวดแก้วเปล่าๆ แน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นขวดเครื่องดื่มต่างๆ ขวดซอสเครื่องปรุงรส น้ำปรุงน้ำปลาต่างๆ ซึ่งเมื่อเราใช้งานหมดแล้วก็จะเหลือขวดซึ่งบางบ้านก็เก็บไปช่างกิโลขาย บางบ้านก็เก็บทิ้งเปล่าๆ ซึ่งเพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าเรานั้นสามารถนำขวดเปล่าเหล่านี้มาใช้เป็นของแต่งบ้านได้หลากหลายอย่างเลย อาทิเช่น ทำเป็นโคมไฟดีไชน์เก๋ ทำเป็นแก้วน้ำดื่ม หรือจะนำไปใช้เป็นแนวกันสวยก็สวยไม่น้อยเลย หากเพื่อนๆ สนใจไอเดียของใช้ของแต่งบ้านจากขวดแก้วเพื่อนๆ สามารถเข้าชมไอเดียอื่นๆ เพิ่มได้ที่ :  https://www.ihome108.com/?s=ขวดแก้ว

3.ไม้ลังพาเลท สุดยอดวัสดุไม้แสนถูกในการแต่งบ้าน

หากพูดถึงการแต่งบ้าน วัสดุที่ถูกพูดถึงบ่อยๆ คงหนีไม่พ้นไม้พาเลทอย่างแน่นอน ซึ่งด้วยไม้พาเลทนั้นมีลักษณะที่เป็นแผ่นและท่อนซึ่งง่ายต่อการนำไปใช้งาน และเป็นไม้ที่มีราคาถูก จึงถูกบรรดาเหล่าคนที่ชอบทำเฟอร์นิเจอร์ใช้เอง(DiY) เลือกใช้เป็นอันดับต้นๆ ถึงแม้ว่ามันจะมีอายุการใช้งานสั้นก็ตาม แต่หากเทียบกับความคุ้มค่าแล้ว ก็ถือว่าคุ้มมากเลยทีเดียว สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่นิยมใช้ไม้พาเลททำก็จะมี โต๊ะ เก้าอี้ เตียงนอน แปลงปลูกผัก ชั้นวางของ เป็นต้น

4.ปลูกต้นไม้รอบบ้าน เพิ่มชีวิตชีวา

เป็นอีกไอเดียหนึ่งที่ iHome108 เราชอบแนะนำอยู่ตลอดๆ นั้นก็คือการจัดสวนในมุมต่างๆ ในบริเวณบ้าน เพราะว่ามันสามารถเปลี่ยนจากบ้านที่ดูแห้งๆ ให้มีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ โดยเฉพาะในบริเวณหน้าบ้านซึ่งเป็นส่วนแรกที่คนอื่นๆ มองเห็น การจัดสวนปลูกต้นไม้นั้นเราไม่จำเป็นต้องใช้ต้นไม้แพงหรอก เพียงแค่ต้นดอกเข็มหรือต้นชาทองต้นเล็กๆ 10-20 บาท/ต้น มาปลูกรอบๆ มั่นรดน้ำใส่ปุ่ย ไม่นานเราก็ได้เห็นสวนสวยๆ แล้ว

5.Remix and Reuse

อันนี้ต้องเรียกประหยัดอย่างแท้จริง นั้นก็คือนำของใช้ต่างๆ ภายในบ้านมาปรับปรุงและนำกลับมาใช้ใหม่ ซึ่งอาจจะไม่ได้ใช้ในรูปแบบเดิม เช่น เก้าอี้เก่าขาหักไปข้างหนึ่งเราก็สามารถนำมาเป็นที่แขวนผ้าได้ โดยการตัดขาเก้าอี้อีกข้างหนึ่งให้เท่ากันหรือตัดครึ่งแล้วเอาไปยึดติดกับผนัง  หรือจะเป็นตู้เย็นเก่าที่เสียไฟไม่เข้าแล้วก็อาจนำไปทำเป็นตู้เก็บของ เก็บอะไหล่เครื่องมือช่างก็ได้ เป็นต้น

นี่ก็เป็นวิธีการแต่งบ้านง่ายๆ ในราคาประหยัดที่เราหยิบเอามาฝากเพื่อนๆ ให้ได้ชมในวันนี้ก็หวังว่าเพื่อนๆ จะได้ไอเดียแต่งบ้านไปใช้กันนะครับ ขอให้มีความสุขกับการแต่งบ้านครับ ….iHome108

SHARE
ชื่อต้าร์ เรียกสั้นๆ ว่าต้าร์ก็ได้ ชอบดูการตกแต่งบ้าน,จัดสวน แนวคิดสถาปัตยกรรมใหม่ ๆ