ไอเดียสร้างบ้านไม้สไตล์พื้นถิ่นประยุกต์ สงบ ร่มรื่น สัมผัสถึงวิถีชีวิตที่เรียบง่าย

วันนี้แอดพาเพื่อนๆ ชาวเว็บiHome108 ไปชม “บ้านทิตา” บ้านของคุณเดโชพล รัตนสัจธรรม ซึ้งเป็นบ้านไม้สไตล์พื้นถิ่นประยุกต์ บรรยากาศสงบ ร่มรื่น สัมผัสถึงการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย โดยการออกแบบเน้นให้มีขนาดกะทัดรัด สอดคล้องกับบริบทแวดล้อมของธรรมชาติ แต่ยังคงกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมพื้นถิ่น ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

บ้านสวนสไตล์ประยุกต์

บ้านสวนผลงานและรูปภาพ : Yangnar Studio
เจ้าของบ้าน : คุณเดโชพล รัตนสัจธรรม
เรียบเรียงโดย : iHome108

- Advertisement -

บ้านสวน ตัวบ้านเป็นบ้านไม้ยกใต้ถุนสูง 2 ระดับ โซนแรกออกแบบให้ต่ำเพื่อใช้เก็บพืชผลทางการเกษตร ส่วนโซนที่ 2 ออกแบบให้มีความสูงเพื่อให้สามารถใช้งานได้หลากหลายประโยชน์

บ้านสวน พื้นที่รอบๆ บ้านสามารถปลูกพืชผักสวนครัวไดอย่างเต็มที่

บ้านสวน บ้านสวน บรรยากาศของตัวบ้านในช่วงเวลาใกล้ค่ำ

บ้านสวน บ้านสวน โซนโถงต้อนรับออกแบบให้อยู่ทางทิศเหนือ จึงทำให้แดดไม่สามารถเข้ามาได้ และได้รับลมจากทางทิศใต้ ในส่วนของบันไดทางขึ้นออกแบบให้สูงประมาณ 1 เมตร เพื่อให้เข้าถึงตัวบ้านได้ง่าย เหมาะสำหรับเด็ก หรือคุณพ่อ-คุณแม่ และยังสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับคนที่อยู่ชั้นล่างได้อีกด้วย

บ้านสวนบ้านสวน

ห้องพักผ่อนส่วนตัว

บ้านสวนบ้านสวนโซนต่างๆ ภายในบ้านถูกออกแบบให้เชื่อมต่อกันโดยไม่มีห้องกั้น อีกทั้งยังเน้นการเปิดโล่ง เพื่อให้แสงและลมเข้าถึงตัวบ้านได้ง่าย ซึ่งบรรยากาศโดยรวมเหมาะแก่การพักผ่อนมากๆ

บ้านสวน

.บ้านสวนภายในบ้านถูกออกแบบให้มีความโล่งโปร่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก มีโซนรับประทานอาหาร

บ้านสวน

บ้านสวน ในส่วนของห้องครัวมีการออกแบบโดยการผสมผสานกับการใช้ชีวิตปัจจุบัน

บ้านสวนบรรยากาศของห้องทำงาน เน้นการออกแบบให้รับแสง รับลมจากธรรมชาติ และยังสามารถมองออกไปชมวิวสวยๆ ข้างนอกได้อย่างไม่มีเบื่อ

บ้านสวนถ้าหากเพื่อนๆ ท่านใดที่สนใจแบบบ้านสวยๆ สไตล์บ้านไม้พื้นถิ่น ซึ่งเน้นการออกแบบให้เข้ากับยุคสมัย แต่ยังคงกลิ่นอายบ้านไทยเดิมๆ รองรับไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว สามารถเข้าไปชมผลงานการออกแบบได้จากทางเพจYangnar Studio หรือติดต่อสอบถามตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้ค่ะ

ช่องทางการติดต่อ
Facebook : Yangnar Studio

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save