บ้านแยมโรล แสนน่ารักท่ามกลางธรรมชาติ งบไม่เกิน 120,000 บาท By บ้านสวนน้องตังค์

1,639 views


สวัสดีเพื่อนๆ iHome108 วันนี้เราจะพาไปเที่ยวบ้านสวนกันอีกแล้ว กับบ้านหลังที่สองท่ามกลางบรรยากาศน่าอยู่ ในสวนและทุ่งนาของ คุณปลาย ธัชกร ขำศรี ที่อยากแบ่งปันสำหรับคนที่อยากมีบ้านสวนของตัวเองโดยใช้งบไม่มาก หลังจากที่เราได้นำเสนอไปบ้างแล้วใน บ้านสวนLoft เล็กๆ ทำตามงบที่มี ผสมผสาน DIY งบไม่เกิน 160,000 บาท By บ้านสวนน้องตัง โดยเราจะนำเสนอในส่วนต่อไปกับบ้านน่ารักๆ “บ้านแยมโรล”

บ้านแยมโรล เป็นแบบบ้านน็อคดาวน์ ที่ถูกนำมาติดตั้งในบ้านสวน ข้างหน้าเป็นบ้านสวนบรรยากาศสวน เปิดประตูด้านหลังออกมาจะเจอทุ่งนา และวิวภูเขา เป็นบ้านขนาด 3.3เมตร X 6 เมตร โครงสร้างเหล็ก ใช้เมทัลชีลมุงด้านข้าง ด้านบน  ปูพื้นไม้ลามิเนต บุผนังกันร้อน หมดงบไปแบบค่อยๆทำ 120000

จุดเริ่มต้นในการมีบ้านสวนกลางทุ่งนา เมื่อสามปีที่แล้ว ดเริ่มต้นจากทุ่งนารกร้าง อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ที่ คุณปลาย ธัชกร ขำศรี บอกกับทีมงาน iHome108 ว่า “บ้านสวนที่ทำด้วยใจ ตามกำลังทรัพย์แบบค่อยเป็นค่อยไป อยากจะแบ่งปันไอเดียให้กับคนที่ฝันอยากมีบ้านสวนเหมือนคุณปลาย ไวเป้นไอเดียเริ่มต้น ถือเป็นการแบ่งปั่นเล่าสู่กันฟัง

เริ่มต้นด้วยการปรับพื้นที่ให้เหมาะกับการนำบ้านแยมโรล เป็นแบบบ้านน็อคดาวน์ ที่ถูกนำมาติดตั้งในบ้านสวน

เริ่มโครงสร้างบ้าน เขาบอกว่ามันเหมือนขนมปังแยมโรล

สำหรับบ้านแยมโรลยังไม่มีห้อง ใช้ร่วมกันไปก่อน กับหลังแรก และมีแพลนว่าจะทำห้องน้ำเมื่อมีงบถึง หลังนี้ตกแต่งภายในไว้รอบรับเพื่อนๆมาเที่ยวบ้านสวนสามารถนอนได้ 7-8คน ดดยมีช่องเก็บของเครื่องนอนด้านล่าง

ส่วนไปห้องครัวที่ที่เป็นห้องเก็บของ สร้างแบบ DIY จากวัสดุอุปกรณ์ที่มี เช่นเหล็ก ไม้ เศษฝาไม้เทียมที่เหลือจากงานก่อสร้างอื่นๆ

บ้านสวนหลังนี้ คุณปรายเอาไว้ เป็นบ้านสวนที่เอาไว้พักผ่อนวันหยุด วันจันทร์-ศุกร์พักบ้านในตัวเมือง เพราะสะดวกในเรื่องการทำงาน และอยากจะมีบ้านสวนไว้ใกล้ชิดธรรมชาติ ตอนรับเพื่อนมาพักผ่อนกางเต้นท์นอนได้ เพราะปรับพื้นที่ ไว้รองรับ นอกจากนนี้ยังเริ่มปลูกพืชสวน

เรามาดูบรรยากาศมุมต่างๆในบ้านกัน พืชผักเลูกไว้มากมายหลายชนิด เราเก็บผักในสวนมาทำอาหารกินกันค่ะ ผักปลอดสารพิษค่ะ ปลูกเองกินเอง นอกจากนนี้ยังมีปลาในน้ำอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลรูปภาพ  คุณปลาย ธัชกร ขำศรี

คุณปรายและครอบครัว ตั้งใจจะทำทั้งหมด 4 หลังไว้รองรับแขกมาพักผ่อนวันหยุด และความฝันในการสร้างบ้านสวนแสนสุขใจ และการนำเสนอการก่อสร้าง และการ DIY ต่างเข้ามาทำบ้านสวนให้น่าอยู่ นอกจากนี้บ้านสวนแห่งนี้ ยังเตรียมพร้อมในการปลูกผัก ลงพืช ต้นไม้ แล้วเราจะนำเสนเพื่อนๆ iHome108 ในโอกาศต่อไปจ้า

 SHARE