พาชม “บ้านโฮมบุญ” บ้านไม้สไตล์พื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย สัมผัสถึงการใช้ชีวิแบบดั่งเดิม

วันนี้เราขอพาเพื่อนๆ ไปชม “บ้านโฮมบุญ” บ้านไม้สไตล์พื้นถิ่นอีสานร่วมสมัย สัมผัสถึงการใช้ชีวิแบบดั่งเดิม  ตั้งอยู่ที่อำเภอสีชมพู จังหวัดขอนแก่น ผลงานการออกแบบจากสถาปนิกS Pace Studio ที่มีความโดดเด่นด้วยการนำไม้เก่าจากบ้านเดิมมาใช้ สะท้อนถึงสถาปัตยกรรมของยุคสมัยก่อน โดยการออกแบบเน้นให้มีการผสมผสานกลิ่นอายแบบบ้านอีสานยุคใหม่สไตล์โมเดิร์น จึงทำให้บรรยากาฝสของบ้านหลังนี้ลงตัวสุดๆ

บ้านไม้สไตล์พื้นถิ่น

บ้านโฮมบุญ ผลงานและรูปภาพ : S Pace Studio
เรียบเรียงโดย : iHome108

- Advertisement -

บ้านโฮมบุญ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว เน้นการออกแบบให้ดูเรียบง่าย แต่แฝงด้วยดีเทลของกลิ่นอายบ้านแถบอีสาน ตัวบ้านเน้นบรรยากาศโล่งโปร่ง ลมโกรกอากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน ซึ่งออกแบบให้มีความสอดคล้องกับการใช้ชีวิตแบบวิถีคนต่างจังหวัด มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่จัดเต็ม

บ้านโฮมบุญ ออกแบบให้มีชานไม้หน้าบ้านขนาดใหญ่ซึ่งถูกคลุมด้วยหลังคาโปร่งแสง และระแนงอลูมิเนียม น่าจะเป็นคำตอบที่เหมาะสำหรับกิจกรรมเอกเขนก หรือจะเป็นพื้นที่รับประทานอาหารกับเหล่าเพื่อนบ้าน

บ้านโฮมบุญ ห้องทำงาน

บ้านโฮมบุญ บ้านโฮมบุญจุดเด่นของบ้านหลังนี้นั่นก็คือมีชานหน้าบ้านขนาดใหญ่ จึงทำให้ลมโกรกตลอดทั้งวัน บรรยากาศน่านั่งพักผ่อน ด้วยเสน่ห์ของการนำไม้เก่า ยิ่งช่วยเสริมบรรยากาศให้บ้านดูสวยงาม เต็มไปด้วยความอบอุ่น เหมาะสำหรับพักผ่อนมากๆ เลยค่ะ

บ้านโฮมบุญ บ้านโฮมบุญ

.

บ้านโฮมบุญในส่วนของหลังคาออกแบบด้วยการติดตั้งระแนงอลูมิเนียม นอกจากจะให้ความสวยงาม ยังช่วยกรองแสงไปในตัว ซึ่งจะช่วยทำให้ใช้พื้นที่ตรงชานบ้านได้ตลอดทั้งวัน

บ้านโฮมบุญ บ้านโฮมบุญ

รูปทรงหลังคาเป็นทรงจั่วตามลักษณะของบ้านพื้นถิ่นอีสาน

บ้านโฮมบุญ โซนลานกิจกรรมหน้าบ้าน

บ้านโฮมบุญ บ้านโฮมบุญมุมโปรดยามเช้า นั่งจิบกาแฟนั่งดูทิวเขาและสนามหญ้า

บ้านโฮมบุญ

ภายในบ้านถูกออกแบบให้แต่ละโซนมีพื้นที่อย่างกะทัดรัดใช้งานได้ง่าย รองรับการใช้งานของคนในบ้านได้อย่างลงตัว

บ้านโฮมบุญ ห้องโถง/ห้องรับแขก

บ้านโฮมบุญ ห้องน้ำ

บ้านโฮมบุญห้องนอน

ถ้าหากเพื่อนๆ ท่านใดที่สนใจแบบบ้านไม้ชั้นเดียวสวยๆ สไตล์พื้นถิ่นที่มีการผสมผสานความเป็นโมเดิร์นแบบนี้ สามารถเข้าไปชมผลงานการออกแบบได้จากทางเพจS Pace Studio โดยทางเพจมีบริการรับออกแบบบ้านตามความต้องการของเจ้าของบ้านเป็นหลัก หรือสอบถามราคาในอินบล็อคได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้ค่ะ

ช่องทางการติดต่อ
Page : S Pace Studio

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save