สว่านโรตารี่ BOSCH GBH 2-24 DRE สว่านที่ครบเครื่องเรื่องงานเจาะ

-

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว iHome108 ทุกท่าน วันนี้เราก็มีเครื่องมือช่างตัวหนึ่งมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ ซึ่งเครื่องมือช่างที่ว่าก็คือตัว สว่านโรตารี่ BOSCH GBH 2-24 DRE ซึ่งเป็นสว่าน 2 กิโล 3 ระบบ ที่ฟังก์ชั่นครบเครื่องที่น่าสนใจตัวหนึ่งเลย

BOSCH GBH 2-24 DRE เป็นสว่านโรตารี่ 3 ระบบ ซึ่ง 3 ระบบที่ว่าก็คือ ระบบเจาะธรรมดา ระบบเจาะกระแทก ระบบสกัด ซึ่งใครที่ทำงานที่เกี่ยวกับการก่อสร้างหรืองานเจาะ จะทราบดีว่าการทำงาน ระบบ คือที่สุดของงานด้านนี้แล้ว เพราะสามารถทำงานได้สะดวกสบาย แบกไปตัวเดียวทำได้ครบ!

สว่าน BOSCH GBH 2-24 DRE มาพร้อมระบบจับยึดแบบ SDS plus และมอเตอร์ทรงพลังขนาด 790 วัตต์ มีความเร็วรอบขณะเดินเครื่องเปล่าอยู่ที่ 0-930 (รอบ/นาที) อัตรากระแทกที่ความเร็วขณะเดินเครื่องเปล่าอยู่ที่ 0-4,200 (ครั้ง/นาที) สามารถสร้างแรงกระแทกสูงสุดที่ 2.7 จูล ซึ่งพลังขนาดนี้สามารถเจาะและทำลายคอนกรีตได้อย่างสบายๆ แต่พลังมากแค่ไหนก็ไม่สามารถตัดใจจากเธอได้ อุต๊ะ

มาดูระยะของการเจาะกันบ้าง 

– เส้นผ่าศูนย์กลางสูงสุดของการเจาะอิฐด้วยดอกเจาะคว้าน : 68 มม.
– ความสามารถในการเจาะเหล็ก : 13 มม.
– ความสามารถในการเจาะไม้ : 30 มม.

สำหรับข้อมูลด้านเทคนิคปลีกย่อยอื่นๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่ : th.bosch-pt.com/gbh-2-24-dre นะจ๊ะ

เมื่อเราทราบข้อมูลคร่าวๆ ของเจ้าสว่านตัวนี้แล้ว เดี๋ยวเราจะพาเพื่อนๆ ไป Unbox แกะกล่องดูกันเลย…

สว่านโรตารี่ BOSCH GBH 2-24 DRE มาพร้อมกับกล่องบรรจุแข็งแรง มีโลโก้ BOSCH ติดไว้ชัดเจน เอากล่องสว่านวางไว้ที่เชียงใหม่ มองจากกรุงเทพมายังเห็น ^^

เมื่อเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับตัวสว่านพร้อมด้านจับ แท่งวัดระยะ และ….สายไฟ นอกนั้นก็ไม่มีอะไรแถมมาให้เลย จะงกไปไหมฮา

มาดูที่ตัวสว่านกันบ้าง บนตัวของสว่านนั้นมี Logo และชื่อรุ่น BOSCH GBH 2-24 DRE ติดไว้อย่างชัดเจน   สว่านโรตารี่รุ่นนี้ มีก้านปรับหมุน ซ้าย/ขวา มาให้ด้วย เพื่อเอาไว้ใช้ในการคลายสกรูได้ ซึ่งปกติสว่านโรตารี่จะไม่มีฟังก์ชั่นนี้กัน เน้นเจาะทำลายอย่างเดียว ซึ่งความพิเศษของก้านหมุนนี้จะใช้วิธีการหมุนแผ่นแปรงถ่านแทนกันสลับขั่วทั่วไป ซึ่งผลดีก็คือทำให้การส่งกำลังของมอเตอร์นั้นทำได้อย่างคงที่ทั้งการหมุนซ้ายและขวา แหล่มไหมละ

ล็อคปุ่มกดเพื่อควบคุมความเร็วสวิทช์ก็มีมาให้นะ สำหรับใครที่ต้องใช้งานเป็นเวลานานๆจะได้ไม่เมื่อยนิ้วเวลาที่ต้องกดค้าง อ่อรุ่นนี้เค้าใช้ระบบควบคุมความเร็วด้วยระบบอิเล็คทรอนิกส์นะ จะแรงหรือเบาอยู่ที่ปลายนิ้วเราเลย

มาดูให้ส่วนของหัวจับดอกกันบ้าง หัวจับดอกของสว่านรุ่นนี้เป็นหัวจับยึดระบบ SDS plus ซึ่งเวลาชื้อดอกสว่านก็อย่าลืมดูกันด้วยละ การออกแบบหัวจับแบบนี้แอดมินขอยกให้เป็น THE BEST หัวจับดอกด้านการใช้งานง่ายเลย  เพียงแค่กดลงก็สามารถใส่และถอดดอกสว่านได้แล้ว ใช้งานได้สะดวกและง่ายมากๆ

สว่านตัวนี้มาพร้อมกับด้านจับเสริมที่มีตัวเสียบก้านวัดระยะมาในตัวเลยด้วย ซึ่งใครที่ใช้งานเจาะที่ต้องการความละเอียดก็สามารถใช้งานกันได้

หน้าตาของดอกสว่าน SDS Plus

ใครที่ไม่รู้จะเลือกเป็นดอกตัวไหนดี ก็ขอแนะนำตัวดอกบ๊อช SDS Plus 5X ไปเลย ดูข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://th.bosch-pt.com/th/th/sds-plus-5x-drill-bits-2593293-ocs-ac/

จุดเด่นอีกอย่างของเจ้า BOSCH GBH 2-24 DRE ก็คือ ปลอกหุ้มสายไฟปรับมุมได้อิสระสามารถหมุนไปมาได้ตามทิศทางของสายช่วยลดแรงตรึงของสายได้ ซึ่งปลอกแบบนี้จะช่วยป้องกันสายไฟขาดได้เป็นอย่างดี

พลาสติกบริเวณด้ามจับหลักและด้ามจับเสริมจะเป็นยางแบบนุ่ม ซึ่งช่วยให้เราจับเครื่องได้แน่นกระชับและมั่นคงขึ้นด้านข้างของตัวเครื่องจะมีรายละเอียดของขนาดดอกสว่านที่เหมาะสำหรับการเจาะแบบต่างๆ แนะนำไว้ ซึ่งจะใช้งานแบบไหนก็อย่าลืมดูขนาดดอกให้เหมาะสมกันด้วย

น้ำหนักของสว่านตัวนี้อยู่ที่ 2.8 กก. และขนาด 367 x 210 มม. ก็ถือว่าค่อนข้างหนักและใหญ่พอสมควร แต่ด้วยกำลังของสว่านแล้ว ก็ถือว่าเหมาะสมกันดี

 

สว่านโรตารี่ BOSCH GBH 2-24 DRE ทำอะไรได้บ้างนั้น ไปดูกันเลย 

สำหรับผู้ที่สนใจอยากได้สว่านรุ่นนี้ก็สามารถไปหาชื้อได้ตามร้านเครื่องมือช่างทั่วไปเลยครับ หรือไม่อยากเดินทาง ไม่อยากเสี่ยงกับฝุ่นควันและโควิด ก็สามารถสั่งผ่านทางออนไลน์ ให้ไปส่งถึงหน้าบ้านเลยก็สามารถทำได้นะครับ

กดสั่งได้เลยที่ Bosch Official Store : shopee.prf.hn/l/62DDDeG

อ่อเกือบลืม…ตอนนี้ทาง Bosch มีโปรโมชั่น ฉลองครบรอบ 88 ปี สว่านโรตารี่บ๊อชอยู่ด้วย จัดสว่านและเครื่องช่างอื่นๆ มาลดราคา ใครสนใจก็ไปดูรายละเอียดกันได้เลยที่ : th.bosch-pt.com/th/media/country_content/services/downloads/leaflets/bosch2020_poster_a2_2020.pdf


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)


647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save