Bosch GO2 ไขควงไฟฟ้าไร้สาย เครื่องมือช่างเอนกประสงค์ที่ควรมีไว้

-

Bosch GO ไขควงไฟฟ้าไร้สาย เครื่องถือช่างเอนกประสงค์ที่ควรมีติดบ้านไว้ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบแต่งบ้านทำโน้นทำนี่ด้วยตัวเอง หรือแม้แต่ช่างประกอบ ช่างไฟ จะมีเครื่องมือหนึ่งที่เราใช้กันอยู่บ่อยๆ นั้นก็คือ “ไขควง” ซึ่งหากนานๆ ใช้ทีก็คงไม่เป็นไร แต่หากว่าต้องไขนู้นนี่นั้นอยู่เป็นประจำ แนะนำใช้ไขควงไฟฟ้าดีกว่าครับ ช่วยให้เราสะดวกสบายขึ้นเยอะ ซึ่งหากไม่รู้จักเลือกตัวไหนก็ขอแนะนำ Bosch GO ไขควงไฟฟ้าไร้สายตัวนี้เลยครับ

Bosch GO2 ไขควงไฟฟ้าไร้สาย

Bosch GO

เป็นไขควงไฟฟ้าไร้สายรุ่นที่ 2 ซึ่งพัฒนาต่อมาจาก Bosch GO ตัวแรก โดยตัวรุ่น Go 2 นี้ ได้มีการปรับปรุงรายละเอียดส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องมาจากตัวแรก อาทิเช่น การออกแบบที่ทำให้จับถนัดมือยิ่งขึ้น และปรับในส่วนของคลัช จากคลัชไฟฟ้าท้ายเครื่องในรุ่นที่ 1 เปลี่ยนเป็นระบบการเปลี่ยนครัชมือหมุนมาอยู่ในส่วนของหัวเครื่อง ยังคงเลือกปรับแรงบิดได้ 5 ระดับ  ซึ่งตัวคลัชในรุ่นใหม่นี้จะช่วยเพิ่มความแม่นยำให้เราสามารถเลือกใช้แรงบิดให้เหมาะสมกับงานที่เราทำได้ดียิ่งขึ้น และยังคงชูโรงคอนเซ็ปต์ Push&Go(แค่กดก็ทำงาน) ไว้เช่นเดิม 

Bosch GO2 ไขควงไฟฟ้าไร้สาย

Push&Go เป็นระบบการทำงานของตัวไขควงไฟฟ้าไร้สาย Bosch GO ที่มีมาตั้งแต่รุ่นแรก ระบบนี้เพียงแค่เราออกแรงกดตัวเครื่องลงไปยังตัวสกรู เครื่องก็จะทำงานทันทีโดยที่เราไม่ต้องกดปุ่มเลย ซึ่งเป็นระบบที่ทาง Bosch เค้าเคลมว่าดีมากๆ ซึ่งจากที่ได้ทดลองใช้ก็ถือว่าเป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยให้สะดวกมากขึ้นทีเดียวเลย

นอกจากนี้ Bosch Go รุ่นที่ 2 นี้ ได้เพิ่มฟังค์ชั่น Press&Go เป็นการเพิ่มปุ่มเปิดเครื่องขึ้นมา เพื่อให้สามารถเลือกใช้ได้ว่าจะเริ่มงานใช้งานโดยการออกแรงกดไปที่ตัวเครื่อง หรือ จะเริ่มจากการกดปุ่มเปิดก็ได้

 

ไขควงไฟฟ้าไร้สาย Bosch GO

บรรจุมาในกล่องพลาสติ๊กแข็งสีน้ำเงิน ตัวกล่องได้ดีไชน์ออกมาให้ใช้เป็นกล่องเก็บตัวไขควงและตัวดอกขัน ซึ่งมีขนาดพอดีมือ ทำให้สามารถถือออกไปใช้งานในที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวก ภายในกล่องก็จะตัวเครื่องไขควง มีดอกขันแถมมาให้จำนวน 2 ดอก ซึ่งเป็นดอก Power Bit ที่ผ่านความร้อนเพื่อความทนทานเป็นพิเศษและอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นถึง 10 เท่า และสายชาร์จ Micro USB หนึ่งเส้น แต่ไม่มีตัวอะแดปเตอร์แถมมาให้! แต่ก็สามารถใช้อะแดปเตอร์ร่วมกับที่ชาร์จมือถือหรือช่อง USB จากปลั๊กพ่วงก็ได้

Bosch GO2 ไขควงไฟฟ้าไร้สาย

สำหรับไขควงไฟฟ้าไร้สายรุ่นนี้จะเป็นแบตเตอรี่บิ้วอินภายในไม่สามารถถอดแบตเตอรี่ออกมาได้(จริงๆก็ถอดได้ แต่ไม่ใช่วิธีปกติ) แต่ไม่ต้องห่วงครับเพราะว่าไขควงไฟฟ้ารุ่นนี้มาพร้อมแบตลิเธียมไอออน 1.5 Ah กำลังไฟ 3.6v ซึ่งค่อยข้างทนและมีอายุการใช้งานยาวนาน

ตัว Bosch GO จะมีความเร็วรอบอยู่ 360 rpm และมีแรงบิดแข็ง/เบา อยู่ที่ 5/2.5 Nm ซึ่งใช้งานทั่วไปขันน็อตขันสกรูเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ประกอบเฟอร์นิเจอร์ แรงเหลือสบายๆ และถ้าหากแบตหมดก็ยังใช้เป็นไขควงขันมือได้อีกด้วย ด้านวัสดุเนื้อสัมผัสต่างๆ 80% ของเครื่อง เป็นด้ามจับยางหนึบๆ ซึ่งวัสดุเนื้อสัมผัสแบบนี้จะช่วยให้จับแน่นกระชับมือและกันลื่นได้ดี

 

ปุ่มการบังคับและการควบคุมต่างๆ

โหมดเปิดใช้งาน 2 ระบบ Push/Press กดตัวเครื่องไปยังตัวสกรูหรือกดปุ่มบนตัวเครื่อง เพื่อเริ่มขันสกรู และปรับทิศทางการหมุนได้ที่สวิทซ์ควบคุม

Bosch GO2 ไขควงไฟฟ้าไร้สาย

ข้อมูลด้านเทคนิค

แรงดันไฟแบตเตอรี่ : 3.6 V
ชนิดแบตเตอร์รี่ : ลิธียมไอออน
แรงบิด (เบา,หนัก) : 2.5/5 Nm
ความเร็วรอบ  : 360 rpm
ระบบจับยึด : หกเหลี่ยมด้านในขนาด 1/4″
เส้นผ่าศูนย์กลางสูงสุดของสกรู : 5 มม.

ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลของเจ้าไขควงไฟฟ้าไร้สาย Bosch GO รุ่นที่ 2 ที่เราได้เอามาให้เพื่อนๆ ชาว iHome108 ได้รับรู้ได้รู้จักกัน แต่จะให้ confirm บอกว่ามันดีจริงๆ นะ มันเยี่ยมมาก ก็คงไม่…เพราะคำว่า “ดี” ของแต่ละคนไม่เหมือนกันไว้ เดี๋ยวหากบอกว่าดีไป เกิดเพื่อนๆ ไปชื้อมาใช้แล้วไม่ชอบ ก็จากมาหาว่าทางเราโม้อีก 555 ต้องไปลองใช้ด้วยตัวเองถึงจะรู้ว่าดีหรือไม่ดี

แต่หากถามว่าไขควงตัวนี้น่าสนใจไหม? ก็ขอบอกเลยครับว่าน่าสนใจมาก ด้วยราคาที่ไม่แพงมาก ฟังก์ชั่นและคุณสมบัติต่างๆ และยังเป็นแบรนด์ลำดับต้นของเครื่องมือช่างที่มีคุณภาพ ผมว่ามัน OK เลย

สำหรับใครมองหาไขควงไฟฟ้าไร้สายตัวเล็กๆ น้ำหนักเบา หยิบจับพกพาสะดวก ไว้ใช้ขันสกรูเล็กๆ น้อยๆ ใช้ทำงานในวันเบาๆ ซ่อมแซมภายในบ้าน ประกอบเฟอร์นิเจอร์ ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า Bosch GO รุ่นที่ 2 ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว

Bosch GO2 ไขควงไฟฟ้าไร้สาย

และสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากได้ก็สามารถสั่งชื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ : Bosch Official Store

   สั่งชื้อได้ที่ :  shopee.prf.hn/l/7geeede


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)


647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save