ไอเดีย “บ้านสไตล์คอทเทจ (Cottage Style )” หลังน้อยน่ารักๆ ให้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศ

วันนี้แอดขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บiHome108 ขึ้นไปแอ่วเหนือที่จังหวัดเชียงราย ไปชมบ้านหลังเล็กๆ สไตล์คอทเทจ (Cottage Style) บ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ หลังน้อยน่ารักๆ ให้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศ โดยเป็นบ้านของทางคุณPreeyanun Tovanitshayagragul ซึ่งทางเจ้าของบ้านได้ทำการออกแบบเอง และจัดการทำเองหมดทุกขั้นตอน เพียงแค่ได้เห็นข้างนอกยังสวยขนาดนี้ และภายในจะสวยขนาดไหน เราไปติดตามชมกันเลย

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอทเทจ

บ้านสไตล์คอทเทจเจ้าของบ้าน : คุณPreeyanun Tovanitshayagragul
เรียบเรียงโดย : iHome108

- Advertisement -

บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล โดยทางเจ้าของให้สัมภษณ์เอาไว้ว่า เริ่มจากเราได้ที่นามา แล้วก็ทำการเริ่มถมที่สูงจากพื้นเดิมประมาณ 130 เซนติเตร เพื่อขุดสระทรงฟรีฟอร์มค่ะ จริงๆ หาเรื่องประหยัดดินดง โชคไม่ค่อยดีเท่าไรขยายเขตไฟฟ้าเกินระยะ ก็เสียเงินไปตามระเบียบ เราออกแบบแบบบ้านกันเองรวมเขียนแบบ เราจ้างผู้รับเหมาเฉพาะค่าแรง ของทุกอย่างซื้อเองหมด

มาถึงงานพื้น งานเฟอร์ งานเก็บสี งานประตูหน้าต่าง งานอีกเพียบ เหมาทำกันเองหมด ใช้เวลาหลังเลิกงานหลายเดือนอยู่นะคะ กว่าจะเสร็จ ด้วยความเราชอบสะสมอุปกรณ์มาเรื่อยๆ เรามีเครื่องมือ บวกกับพอทำเป็นบ้างเลยไม่ยากค่ะ
งานระบบไฟ เราเลือกใช้ระบบสมาร์ทโฮมทั้งหลัง สะดวกง่ายใช้สั่งงานผ่านมือถือและเสียง อุปกรณ์สั่งจากจีนงบประหยัดค่ะ (เอาจริงของทำบ้านหลายอย่างมากก็จากพี่จีนเนี่ยแหละ ออกตัวก่อนเลยเราสั่งของจากจีนกันประจำอยู่แล้วค่า)

อีกเรื่องที่ไม่พูดไม่ได้เลย ต้นไม้จำเป็นมาก กอไก่ล้านตัวนะคะ ที่โล่ง 3 ไร่ถมเสร็จสีเขียวจากธรรมชาติเป็น 0 เรื่องนี้ต้องใจเย็นๆ เย็นแบบต้นไม้ ค่อยๆปลูก ใช้เวลากันไป สภาพอากาศบ้านเราอยู่เชียงรายได้เปรียบเรื่องนี้สุดๆค่ะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล .บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอลภายในบ้านถูกออกแบบมาแบบเรียบง่ายตามสไตล์ Minimal โดยมีการคุมโทนเอิร์ธและสีน้ำตาลของวัสดุไม้ ซึ่งทำให้ภายในบ้านดูอบอุ่น ละมุนตา และบอกเลยว่าน่าอยู่มากๆ

บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล .บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล .บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล .บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล .บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอลใครที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านหลังเล็กๆ บรรยากาศดูอบอุ่นน่ารักๆ แบบนี้ สามารถแชร์บทความนี้เพื่อเก็บไว้เป็นไอเดียในการออกแบบบ้านของตัวเองได้ดีไม่น้อย สุดท้ายนี้แอดต้องขอขอบคุณคุณPreeyanun Tovanitshayagragul ที่ได้ร่วมแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ในครั้งนี้ด้วยค่ะ

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save