แบบบ้านสวนยุคใหม่ 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ผสมผสานระหว่างบ้านสวนพื้นถิ่น ใต้ถุนกึ่งๆ เปิดโล่ง

ไอเดียบ้านสวนที่เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมไปชมวันนี้ เป็นบ้านสวนที่ผสมผสาน ความเป็นบ้านสวนพื้นถิ่น กับบ้านแบบทันสมัย เป็นการออกแบบบ้าน เพื่อนำไปสร้างของทาง คุณEkk Wang จากทางทีมงาน Id Arch สัมผัสถึงวิถีชีวิตของคนต่างจังหวัด ที่สวยลงตัว

แบบบ้านสวนสไตล์ประยุกต์

ผลงาน ออกแบบ รูปภาพ : Id Arch
บรรยาย : iHome108

- Advertisement -

เป็นบ้านสวนที่ออกแบบรองรับวิถีชีวิตปัจจุบัน เป็นแนวคิดแรกในการออกแบบบ้านที่ตั้งใจออกแบบให้เป็นบ้านสวนสมัยใหม่ ผสมผสานระหว่างบ้านสวนพื้นถิ่น และความเป็นโมเดิร์น แต่จิตวิญญาณยังคงเป็นบ้านสวนแบบพื้นถิ่น

โดยเป็นบ้าน 2 ชั้น รูปทรงจะออกแบบให้เป็นใต้ถุนกึ่งๆ เปิดโล่ง สำหรับทำกิจกรรม outdoor ปล่อยให้ลมพัดผ่านได้สะดวก ออกแบบให้มีระเบียงกว้างๆ ยื่นออกไปสำหรับนั่งพักผ่อน รับลม ชมวิว ยามเย็น

ต่อีกส่วนหนึ่งของชั้นล่าง ก็มีฟังชั่นส่วนปิด คือส่วนโถงในบ้าน ห้องครัว ห้องน้ำและโถงสำหรับห้องครอบครัวพักผ่อน กึ่งๆห้องรับแขก เป็นฟังชั่นส่วนปิดสำหรับความปลอดภัย และป้องกันแมลงรบกวน รวมถึงป้องกันแดด ลม ฝน บางส่วน แต่ส่วนนี้ก็ได้ออกแบบให้เป็นประตู หน้าต่าง ที่เปิดโล่ง สามารถปรับปิด-เปิด ได้ตามความต้องการ

ส่วนพื้นที่ชั้น 2 จะประกอบไปด้วย ห้องนอน 3 ห้อง และมี 2 ห้องน้ำ (มีห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำส่วนตัว) และห้องนอนด้านรับวิว 2 ห้อง ยังมีระเบียง สำหรับการพักผ่อนส่วนตัวๆ และยังออกแบบทรงหลังคา เพื่อให้สอดคลองกับทิศทางแดด สำหรับ การติดตั้งแผงโซลาเซลล์ ซึ่งมีแนวโน้มที่จะต้องติดตั้งเพื่อการช่วยลดค่าพลังงานภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

บ้านหลังนี้ถือว่าเป็นบ้านขนาดกลาง สามารถปรับแบบเพื่อไปนำไปปลูกสร้างได้หลากหลายสถานที่ ภาพที่นำมาเสนอเป็นเพียงตัวอย่างตามจินตนาการของผู้ออกแบบ

สำหรับ ID-Arch ให้บริการงานออกแบบบ้าน อาคาร งานตกแต่งภายใน และรวมถึงรับเหมาก่อสร้าง เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 สามารติดต่อได้ที่

Facebook Id Arch

www.dobaandee.com

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save