แบบบ้านสวน 2 ชั้นเท่ๆ บ้านสไตล์ไทย-ลอฟท์ นอกชานลอย สอดคล้องกับวิถีชีวิตปัจจุบัน

แบบบ้านสวนสวยๆเท่ๆท่ามกลางธรรมชาติที่เราจะพาเพื่อนๆไปชมวันนี้ ไอโฮมร้อยแปดขอพาไปชม แบบบ้านสวน ยกใต้ถุน สองชั้นเท่ๆ บ้านสไตล์ไทย-ลอฟท์ เป็นการออกแบบบ้านสวน เพื่อนำไปสร้างในสวน ของทาง คุณEkk Wang จากทางทีมงาน Id Arch สวยน่าสนใจแค่ไหน เราไปชมกัน

บ้านสวน 2 ชั้น ยกใต้ถุนสูงสไตล์ไทย-ลอฟท์

ผลงาน ออกแบบ รูปภาพ : Id Arch
บรรยาย : iHome108

- Advertisement -

แบบบ้านสวน (ชานลอย) แบบบ้านสไตล์ไทยพื้นถิ่น หลังคาทรงจั่ว (ใต้ถุนกึ่งโล่ง) ทำไมต้องกึ่งโล่ง เนื่องจากต้องการพื้นที่มาใช้งาน ให้สอดคล้องกับชีวิตปัจจุบันมากขึ้น ส่วนที่จอดรรถสร้างแยกออกจากตัวบ้านเล็กน้อย เพื่อแยกการใช้รถออกจากตัวบ้านอย่างชัดเจน

ซึ่งบางท่านอาจจะไม่ได้ทำอาชีพกสิกรรมเป็นหลัก ก็สามารถใช้ใต้ถุนบ้านมาเป็นพื้นที่พักผ่อน รับรองแขกแบบลำรอง หรือส่วนรับประทานอาหารได้ โดยสามารถกันแดดกันฝน ได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังให้บรรยากาศโปร่งโล่ง และลมสามารถพัดผ่านได้ดี

มีผนังป้องกันแดดได้เหมาะสมกับทิศทางแดดในทุกช่วงของวัน เป็นแบบบ้านกึ่งเล่นระดับพื้น คือต้องการออกแบบให้ระเบียงยกสูงลอยขึ้นมาระดับหนึ่ง เพื่อเปิดรับวิวมุมสูงทางด้านข้างบ้านและหน้าบ้าน

โดยเชื่อมต่อกับกิจกรรมของใต้ถุนบ้านไห้ขึ้นมาตรงระเบียงลอยนี้ และระเบียงส่วนนี้จะได้เป็นส่วนรับรองแขกได้ในระดับหนึ่ง ไม่ไปปะปนกับพื้นที่ส่วนชั้น 2 ซึ่งจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของครอบครัว

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องพักผ่อนดูทีวี ระเบียงลอย โถงรับประทานอาหาร ห้องครัว ซักล้าง และที่จอดรถ 2 คัน เป็นบ้านที่สะท้อนวิถีความเป็นไทยอีกหลังหนึ่งที่น่าสนใจ

สำหรับ ID-Arch ให้บริการงานออกแบบบ้าน อาคาร งานตกแต่งภายใน และรวมถึงรับเหมาก่อสร้าง เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 สามารติดต่อได้ที่

Facebook Id Arch

www.dobaandee.com

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save