แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่น – โมเดิร์น พื้นที่ชานไม้ขนาดใหญ่ ชายคาลึก บรรยากาศอบอุ่น

เชื่อว่าเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดหลายๆคนหลงไหล หลงรัก ความเป็นญี่ปุ่นในหลายๆแนวทาง ทั้ง วัฒนธรรม ดนตรี ศิลปะ การแต่งกาย การจัดสวน และแน่นอน วันนี้เราพาเพื่อนๆไปชมบ้านชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่น – โมเดิร์น ที่นำความทันสมัย มาออกแบบผสมผสานบ้านแบบเดิมร่วมสมัยญี่ปุ่น น่าสนใจยังไง เพื่อนๆตามเราไปชมกัน

แบบบ้านญี่ปุนโมเดิร์น

ผลงานและรูปภาพ : yasuhiro.arimura
เรียบเรียง : ihome108

- Advertisement -

ผลงานการออกแบบก่อสร้างจากบริษัท คุณYasuhiro Arimura กับบ้านในเมืองยามาดะ โดยนำผนังปูนแบบโมเดิร์น มาผสมผสานกับงานไม้แบบญี่ปุ่นดังเดิม โดยปรับปรุงให้ทนทานต่อคราบสกปรก และคงความสวยงามได้ยาวนาน

ระเบียงไม้ชมสวนแบบบ้านญี่ปุ่นที่ยังคงไว้หน้าบ้าน ล้อมรอบด้วยต้นไม้เขียวขจีและมีสวนกว้างขวาง มีสนามหญ้าในสวน ใช้เวลาพักผ่อนในวันที่อากาศดี

พื้นที่ชานไม้ขนาดใหญ่ตรงด้านหน้าถูกออกแบบให้เป็นเพดานไม้ ชายคาลึก คุณจึงมั่นใจได้แม้ฝนจะตกกระทันหัน จึงติดตั้งราวแขวนผ้าที่สามารถใช้เป็นราวตากผ้าได้

โต๊ะเตี้ยในห้องนั่งเล่น ผนังสีขาวและความอบอุ่นของไม้ช่วยสร้างบรรยากาศของการพักผ่อนในบ้าน แสงสว่างสามารถส่องสว่างได้จากหลายมุม เพราะ แสงหน้าต่างแสง ลม ผ่านได้สบาย

เพดานลาดที่ให้ความรู้สึกเหมือนห้องโถงใหญ่ การติดตังหน้าต่างกระจก บ้านกระจกใหญ่แบบหนาพิเศษ ในสไตล์แบบบ้านโมเดิร์น ที่นำมาปรับเข้ากับงานไม้

ห้องครัวที่มีที่เก็บของมากมาย เช่น เคาน์เตอร์ขนาดใหญ่และลิ้นชักสำหรับใส่อุปกรณ์ต่างๆ

ชั้นเก็บของขนาดใหญ่สูงจากพื้นจรดเพดานเพื่อประหยัดเนื้อที่ในการเก็บของ

ม้านั่งกว้างถูกติดตั้งบนโต๊ะเคาน์เตอร์บิวท์อินตัวยาว ติดกับผนังห้องนั่งเล่น มีชั้นวางของที่หยิบใช้ง่ายเพื่อให้ทุกคนในครอบครัวสามารถใช้งานได้ เป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วย

ห้องน้ำและห้องแต่งตัว สามารถใช้งานได้อย่างกว้างขวาง โดยเปิดประตูระหว่างกัน

ห้องเด็กขนาดใหญ่ถัดจากห้องนั่งเล่น

ที่เก็บของในห้องนอน ไม่มีประตู มีลายไม้ไปทางเดียวกันยังทำให้รู้สึกว่าห้องใหญ่ ปรับเป็นโต๊ะทำงานได้

ในห้องแต่งตัว เราสร้างชั้นวางไม้ วางผ้าขนหนูและสิ่งของชิ้นเล็กๆ มีพื้นที่สำหรับ เครื่องซักผ้าตากผ้า

ตู้เสื้อผ้าของครอบครัวที่อยู่ตรงกลางบ้านเก็บของใช้ร่วมกันทั้งครอบครัว

นอกจากบ้านจะสวยอบอุ่นแล้ว อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ในบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ไม่ว่าแบบร่วมสมัย หรือโมเดิร์นนั้นคือ ทำความสะอาดง่าย เป็นระเบียบ ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่ใช้งานได้เต็มความต้องการของคนในบ้าน

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save