พาชม “บ้านสไตล์ร่วมสมัยในชนบท” สัมผัสกลิ่นอายแบบบ้านญี่ปุ่นโบราณ งดงามด้วยเสน์ห์ของงานไม้

วันนี้แอดมินขอพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชม “บ้านสไตล์ร่วมสมัยในชนบท”  โปรเจค CHENhaus ตั้งอยู่ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งเจ้าของบ้านมีแผนจะสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยในทำเลไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก อากาศดี ที่ดินเป็นเนินลาดเอียงเล็กน้อย มีเนินเขาเล็กๆ เป็นฉากหลัง ข้างเคียงเป็นทุ่งหญ้าทอดสายตาไปจะเห็นเขาใหญ่อยู่ไกลๆ ทิศทางลมดีมาก เหมาะแก่การทำบ้านพักอาศัยที่ใครๆ ก็ใฝ่ฝัน

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่น

แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นผลงานและรูปภาพ : Timbercharm
สถาปนิกและตกแต่งภายใน : คุณภาณุวัฒน์ ว.เพียรพิทย์
เรียบเรียงโดย : iHome108

- Advertisement -

แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นบ้านหลังเล็กๆ น่ารักๆ เพื่อใช้อยู่อาศัยกัน 3 คน คุณพ่อคุณแม่วัยเกษียณและลูกสาววัยทำงานที่คอยดูแลครอบครัวไปด้วย วิถีชีวิตที่ต้องการความอบอุ่นแสนเรียบง่าย มีเสน่ห์ในบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแบบร่วมสมัย เปิดประตูบ้านมองออกไปให้เห็นภูเขาใหญ่ ทีม timbercharm จึงสร้างสรรค์บรรยากาศความเป็นบ้านตามชนบทในญี่ปุ่น บ้านชั้นเดียวยกใต้ถุนสูงพองามเพื่อถ่ายเทอากาศได้ดี เน้นความโปร่งโล่ง  ลมพัดเข้าถึงทุกห้อง เพื่อลดการใช้งานเครื่องปรับอากาศ และเพิ่มมุมมองให้ตัวอาคารดูสง่างาม ทำทางลาดไม้หากต้องมีการใช้รถเข็นขึ้นลงอย่างสะดวก

แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น .แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน ส่วนที่หนึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ประกอบไปด้วย ส่วนนั่งเล่น ส่วนทานอาหาร ส่วนครัว ห้องน้ำ ระเบียงหลังบ้าน เปิดต่อเนื่องถึงกัน แบบ open space เพื่อให้เกิดการใช้ประโยชน์สูงสุดในทุกพื้นที่

แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

ส่วนที่สองเป็นพื้นที่ส่วนตัว ประกอบด้วยห้องนอน มาพร้อมกับระเบียงส่วนตัว และห้องน้ำขนาดใหญ่เพื่อรองรับการเข้าถึงของรถเข็นและอุปกรณ์ช่วยเหลือในอนาคต ส่วนที่สามเป็นส่วนของลูกสาวคนเล็กประกอบด้วยห้องนอนและห้องน้ำส่วนตัว ห้องนอนทั้งสองห้องถูกจับแยกไว้คนละปีกของตัวบ้านเพื่อความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น ไม่รบกวนกันแต่สามารถเข้าถึงกันได้อย่างรวดเร็ว

แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น .แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น เจ้าของบ้านชอบระเบียงชานแบบกว้างๆ จึงออกแบบให้เกิดประโยชน์สูงสุด กลายเป็นระเบียงกึ่งในร่มบริเวณหน้าโถงทางเข้าบ้าน ที่สมาชิกในครอบครัวรวมทั้งแขกผู้มาเยือนสามารถมาใช้พื้นที่ร่วมกันได้อย่างอบอุ่น ในส่วนผนังด้านทิศตะวันตกทำเป็นระแนงไม้ฮิโนกิขึ้นมาเพื่อกรองแสงยามบ่ายลดความร้อนลงแต่ยังคงให้ลมพัดผ่านจากทิศตะวันตกเฉียงใต้ได้สะดวก

แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นถ้าจะให้เลือกมุมโปรดของบ้าน คงหนีไม่พ้นมุมมองด้านหน้าบ้านมองจากทางเข้าบ้านมา รวมถึงบริเวณระเบียงหน้าบ้านที่ทั้งหน้ามอง น่านั่ง สวยงามลงตัว  แสดงตัวตนอย่างชัดเจนที่สุด

แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นถ้าหากเพื่อนๆ ท่านใดที่สนใจแบบบ้านไม้ชั้นเดียวสวยๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ สามารถเข้าไปชมผลงานการออกแบบได้จากทางเพจTimbercharm โดยทางเพจมีบริการรับออกแบบบ้านตามความต้องการของเจ้าของบ้านเป็นหลัก หรือสอบถามราคาในอินบล็อคได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้ค่ะ

ช่องทางการติดต่อ
Facebook : Timbercharm

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save