พาชม “บ้านหลังน้อยหลังคาสีเขียว” สไตล์มินิมอล สร้างด้วยความรัก อบอุ่น ละมุนตา ทุกตารางนิ้ว

วันนี้เราของพาทุกๆ คนไปชม “บ้านหลังน้อยหลังคาสีเขียว” สไตล์มินิมอล บ้านของทางคุณแต้ว จิณณ์ณิชา ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่เริ่มต้นการก่อสร้างด้วยความรัก ซึ่งตัวบ้านเน้นออกแบบให้มีความคล้ายบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ดีไซน์สุดน่ารัก บรรยากาศสบายๆ ดูอบอุ่น ละมุนตาทุกตารางนิ้ว บอกเลยว่าเป็นบ้านที่น่าอยู่มากๆ โดยใช้งบประมาณการสร้างไป 2.75 ล้านบาท (ราคาไม่รวมตกแต่ง และอื่นๆ)

แบบบ้านสไตล์มินิมอล

 

- Advertisement -

บ้านสไตล์มูจิที่มาและรูปภาพ  : คุณแต้ว จิณณ์ณิชา
เพจ : บ้านหลังน้อยหลังคาสีเขียว
เรียบเรียงโดย : iHome108

บ้านสไตล์มูจิ

หลังนี้จุดเริ่มต้นมาจากทางเจ้าของบ้านอย่างคุณแต้ว จิณณ์ณิชา ที่ต้องการสร้างบ้านหลังเล็กๆ เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวสามารถมองเห็นกันอยู่ตามทุกมุมของบ้าน และมีมุมทำกิจกรรมของทุกคนในครอบครัว ซึ่งการได้เห็นสมาชิกในครอบครัวทำกิจกรรมที่ตัวเองชื่นชอบ ก็รู้สึกอบอุ่นหัวใจ สบายใจทุกครั้งที่ได้มอง โดยบ้านชั้นเดียวหลังนี้ถูกออกแบบให้มีรูปทรงคล้ายบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ตัวบ้านเลือกใช้โทนสีเรียบๆ (TOA 8484) โดยภายในบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ห้องโถง แอดขอบอกเลยว่าบ้านหลังนี้มีความน่าสนใจมากๆ

บ้านสไตล์มูจิ

ในส่วนของหลังคาสีเขียวทางเจ้าของบ้านเลือกใช้กระเบื้องของ SCG สีเขียวอินทนิล เพราะว่าเห็นคนใช้สีนี้ค่อนข้างน้อย และมันก็สวยดี ซึ่งดูกลมกลืนไปกับทุ่งนารอบๆ บ้าน และทุกครั้งที่ได้มองออกไปมองบ้านเราจากมุมข้างนอกของบ้านจะเห็นสีหลังคาสีเขียวๆ ที่ตัดกับท้องฟ้าสีฟ้า ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหน มันดูละมุนตาอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ

บ้านสไตล์มูจิเมื่อเข้ามาในบ้านจะพบกับโซนนั่งเล่น โดยมีการตกแต่งมีความเรียบง่ายสไตล์มินิมอล เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เน้นใช้เป็นโทนสีคุมโทน และมีการผสมผสานการตกแต่งด้วยงานไม้ จึงช่วยเสริมให้บรรยากาศภายในบ้านดูอบอุ่นขึ้นไปอีก ซึ่งทุกมุมสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนในบ้านได้อย่างลงตัว

บ้านสไตล์มูจิ บ้านสไตล์มูจิในส่วนของกระเบื้อง ทางเจ้าของบ้านได้เลือกใช้เป็นลายไม้ที่ให้เนื้อสัมผัสเหมือนเหยียบไม้จริงๆ ให้ความรู้สึกนิ่มเท้า สบายเท้า รู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก ดูแลรักษาค่อนข้างง่าย และยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

บ้านสไตล์มูจิ บ้านสไตล์มูจิ มุมตู้โชว์เล็กๆ ที่ถูกตกแต่งแบบเรียบๆ ตามสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ช่วยเสริมให้บ้านดูอบอุ่นไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในคาเฟ่ตลอดเวลา

บ้านสไตล์มูจิ บ้านสไตล์มูจิ .บ้านสไตล์มูจิห้องครัวขนาดเล็กดูแลง่าย เน้นการใช้สอยไม่เน้นขนาด สามารถจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ ถูกตกแต่งโดยใช้สีขาว-สีน้ำตาล ซึ่งช่วยเสริมให้บรรยากาศภายในครัวดูอบอุ่น ดูแล้วสบายตา

บ้านสไตล์มูจิ

สำหรับใครที่กำลังแพลนอยากจะสร้างบ้านหลังเล็กดูน่ารักๆ บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น ละมุนตาุกซอกทุกมุมแบบนี้ แอดมินขอนำเสนอตัวอย่างบ้านหลังนี้เลยค่ะ ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าเป็นบ้านที่น่าอยู่มากๆ ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายแก่ผู้อยู่อาศัย ตกแต่งได้มีความลงตัวสุดๆ ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณคุณแต้ว จิณณ์ณิชา เจ้าของเพจบ้านหลังน้อยหลังคาสีเขียว ที่ได้ร่วมแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ในครั้งนี้ด้วยค่ะ

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save