ไอเดียแบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น-มินิมอล ดีไซน์เรียบๆ ดูอบอุ่น เผยเสน่ห์ของงานไม้

วันนี้แอดขอพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น-มินิมอล ดีไซน์เรียบๆ บรรยากาศภายในบ้านเน้นความโล่งโปร่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก มาในสีเอิร์ทโทน ดูอบอุ่นละมุนตา เผยเสน่ห์ของงานไม้ได้อย่างลงตัว ครบครันทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน โดยเหมาะสำหรับสร้างในสภาพอากาศอย่างประเทศไทยอย่างมาก

แบบบ้านสองชั้นสไตล์มินิมอล

modern style house

- Advertisement -

ผลงานและรูปภาพ : 24/7 Home
เรียบเรียงโดย : iHome108

บ้านหลังนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากความชอบและความหลงใหลในวัสดุพื้นถิ่นอย่างไม้สัก จนคิดว่าไม่น่าจะนำมาผสมผสานให้ออกมาดูทันสมัยได้ แต่ด้วยความรู้สึกและการคิดวิเคราะห์จึงทำให้บ้านหลังนี้มีความลงตัวด้วยไอเดียการตกแต่งที่เป็นตัวของตัวเอง

modern style house“บ้านที่ดีควรเป็นบ้านที่เหมาะกับสภาพภูมิอากาศ” โดยเฉพาะเรื่องงานสถาปัตยกรรมสร้างสภาวะอยู่สบายต่อวิถีชีวิตในบ้านได้ตรงตามจริงที่สุด เป็นเหตุผลว่าทำไมแนวคิดการเปิดพื้นที่ในบ้านให้โล่ง รับแสงและลมตามฤดูกาลแบบบ้านไทยจึงยังเป็นข้อคำนึงถึงหลักๆ ในการสร้างบ้านของคนไทยเสมอมา

modern style house modern style house การวางตำแหน่งบ้านเน้นการรับแสงธรรมชาติเลี่ยงแดดจัด ตามทิศทางของกระแสลมที่พัดในแต่ละช่วงเวลาตลอดทั้งปี การจัดวางส่วนรับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่น ส่วนเตรียมอาหาร และครัวมีความต่อเนื่องกัน ความสูงแบบ Double space

modern style house modern style house ในบริเวณส่วนโถงนั่งเล่นช่วยให้การหมุนเวียนอากาศภายใน สร้างบรรยากาศที่ดูโปร่ง ไม่อึดอัด พร้อมระเบียงรอบด้านเชื่อมต่อกับภายในบ้านได้อย่างต่อเนื่อง เสริมช่องกระจกรับแสงผ่านประตู-หน้าต่างเป็นช่องทางหลักที่เปิดให้แสงอาทิตย์สาดส่องเข้ามาถึงตัวบ้าน เพิ่มความเป็นส่วนตัวโดยการติดตั้งผ้าม่านโปร่งแสง ภาพรวมของบ้านดูกลมกลืน และสีของไม้ที่มาช่วยเพิ่มความอบอุ่นอีกด้วย

modern style house modern style house เลือกใช้หลังคาแบบจั่วเนื่องจากรูปทรงลาดเอียงของหลังคาถูกออกแบบมาเพื่อให้อากาศไหลเวียน ให้มวลอากาศเย็นเข้ามาช่วยระบายความร้อน สามารถระบายความร้อนภายใต้หลังคาได้ดี เหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้นแบบประเทศไทย อีกทั้งยังรับลมได้ดีกับลมประจำถิ่นอีกด้วย

modern style house modern style house ห้องทำงาน

modern style house มุมตู้เก็บหนังสือ

modern style house modern style house .modern style house ห้องนอน

modern style house ห้องน้ำ

modern style house modern style house .modern style house ห้องแต่งตัว

modern style houseถ้าหากเพื่อนๆ ท่านใดที่สนใจแบบบ้านชั้นเดียวสวยๆ แนวMinimal Tropical หรือModern สามารถเข้าไปชมผลงานการออกแบบได้จากทางเพจ24/7 Home โดยทางเพจมีบริการรับออกแบบบ้านตามความต้องการของเจ้าของบ้านเป็นหลัก หรือสอบถามราคาในอินบล็อคได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้ค่ะ

ช่องทางการติดต่อ
Facebook : 24/7 Home
Website : www.homestudio.wordpress.com

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save