พาชม “บ้านเดี่ยวกลางทุ่งนา” หลังเล็กน่ารัก อยู่สบาย โอบล้อมด้วยวิวสวยๆ จากธรรมชาติ

วันนี้ iHome108 ขอพาเพื่อนๆ ไปชมพาชม “บ้านเดี่ยวกลางทุ่งนา” หลังเล็กน่ารักๆ เน้นการออกแบบให้อยู่สบาย โอบล้อมด้วยวิวสวยๆ จากธรรมชาติ บริเวณรอบบ้านมีพื้นที่ทำกิจกรรมมากมายในช่วงวันหยุด โดยเป็นบ้านของทางคุณศิริรัตน์ ใจบุญ ตั้งอยู่ที่อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา บอกเลยว่าเป็นบ้านที่น่าอยู่มากๆ สำหรับใครมีแพลนจะสร้างบ้านสวนหรือบ้านพักตากอากาศ ที่มีขนาดหลังไม่ใหญ่มากนัก เราลองไปชมบ้านหลังนี้เลยค่ะ

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น

บ้านพักตากอากาศเจ้าของบ้าน : คุณศิริรัตน์ ใจบุญ
เรียบเรียงโดย : iHome108

- Advertisement -

บ้านพักตากอากาศบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาด 2 ชั้น หลังขาดกำลังพอดี ออกแบบสไตล์โมเดิร์น เน้นดีไซน์เรียบง่าย แต่ดูทันสมัย ใฟ้ฟีลเหมือนมาพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศต่างหวัด ภายในประกอบไปด้วย 2 ห้องนอนและ 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว มาพร้อมฟังก์ใช้งานชั่นครบครัน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำขาว ตัดด้วยโทนสีเขียวพลาสเทล จึงให้บรรยากาศของบ้านดูน่ารัก ดูอบอุ่นและกลมกลืนกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

บ้านพักตากอากาศ บ้านพักตากอากาศแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านหลังนี้ เกิดจากส่วนตัวเจ้าของบ้านเป็นคนชอบท่องเที่ยว แต่ติดที่มีน้องหมาเยอะเลยไม่สามารถไปท่องเที่ยวได้อย่างสะดวก ทางเจ้าของจึงมองหาที่ดินติดกับภูเขา เพื่อที่จะสร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมา เพื่อเอามาไว้พักผ่อนในช่วงเวลาวันหยุด และมีพื้นที่ให้สำหรับน้องหมาวิ่งเล่น จึงเกิดเป็นบ้านหลังนี้นั่นเอง

บ้านพักตากอากาศ ห้องนอนเน้นการออกแบบให้ถูกเปิดโล่ง สามารถรับแสงแดดอ่อนๆ และลมได้อย่างเต็มที่

บ้านพักตากอากาศ บ้านหลังนี้ใช้งบประมาณในการสร้างไปทั้งหมด 800,000 บาท (ทั้งนี้ราคาขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย)

บ้านพักตากอากาศ

บ้านพักตากอากาศตัวบ้านชั้นบนถูกออกแบบให้มีระเบียงยาว เพื่อใช้สำหรับพักผ่อนตามอริยบทของคนในบ้าน พร้อมกับเพลิดเพลินไปกับวิวสวยๆ รอบบ้านได้อย่างไม่มีวันเบื่อ

บ้านพักตากอากาศ .

บ้านพักตากอากาศ .บ้านพักตากอากาศสำหรับใครที่กำลังแพลนอยากจะสร้างบ้านสวน หรือบ้านพักตากอากาศอยู่ แอดมินขอนำเสนอตัวอย่างบ้านหลังนี้เลยค่ะ ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าเป็นบ้านที่น่าอยู่มากๆ ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายแก่ผู้อยู่อาศัย ตกแต่งได้มีความลงตัวสุดๆ ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณคุณศิริรัตน์ ใจบุญ ที่ได้ร่วมแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ในครั้งนี้ด้วยค่ะ

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save