5 ไอเดียลานจอดรถในบ้าน ดูแลรถแสนรักให้ปลอดภัยอยู่เสมอ

การดูแลรถคันเก่งของครอบครัวไม่ได้จำกัดอยู่แค่การซ่อมบำรุง การล้างรถ หรือแม้แต่การทำประกันชั้น 1 แค่อย่างเดียว การสร้างลานจอดรถในบ้านให้เหมาะสมก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะจะช่วยปกป้องรถจากแสงแดด ลม ฝน พายุ สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะตกแต่งลานจอดรถอย่างไรดี วันนี้เรามีไอเดียดี ๆ มาเป็นแนวทางกัน

5 ไอเดียลานจอดรถในบ้าน ดูแลรถแสนรักให้ปลอดภัยอยู่เสมอ

1. พื้นกระเบื้องดินเผา เพิ่มฟีลสุดธรรมชาติ

ไอเดียลานจอดรถในบ้าน

ภาพ: ลานจอดรถปูกระเบื้องดินเผา

เริ่มด้วยไอเดียลานจอดรถในบ้านพื้นที่ไม่เยอะมาก อยากเสริมบรรยากาศสบาย ๆ เป็นธรรมชาติ ลองใช้กระเบื้องดินเผาเป็นตัวเลือก โดยปูเรียงกันให้เป็นระเบียบ มีกระเบื้องคอนกรีตลายดอกไม้แทรกตรงกลางให้น่าสนใจ รับรองว่าเข้ากับสวนสวยที่บ้าน และต้นไม้เขียวชอุ่มแน่นอน

 

2. บล็อกคอนกรีต สร้างบรรยากาศสุดทันสมัย

ภาพ: ลานจอดรถปูบล็อกคอนกรีต

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังไหน อยากทำลานจอดรถในบ้านให้ดูทันสมัย โดยยังคุมโทนเรียบ ๆ ไว้ได้ดี ลองเลือกปูพื้นด้วยบล็อกคอนกรีตขัดมัน ตัดกับผนังบ้านสีขาวสบายตา โดยเลือกปูพื้นทั้งโซนเพื่อแบ่งให้เป็นสัดส่วน และแทรกด้วยต้นไม้สีเขียวสบายตา ช่วยให้บรรยากาศเป็นกันเองมากขึ้น

3. เสริมหลังคากันสาด ได้บรรยากาศกว้างขวางสบายตา

ไอเดียลานจอดรถในบ้าน

ภาพ: ลานจอดรถหลังคากันสาด

บ้านที่มีลานจอดรถในบ้านอยู่แล้ว แต่มีหลังคาปกคลุมไม่เยอะนัก ทำให้ป้องกันรถจากแสงแดดและฝนได้ไม่เต็มที่ อาจเสริมด้วยหลังคากันสาด เลือกใช้เป็นหลังคาโปร่งแสงเพื่อบรรยากาศสบายตา อย่าลืมคุมโทนโครงหลังคาให้เข้ากับตัวบ้านด้วย ส่วนพื้นเลือกใช้พื้นหินล้างหรือทรายล้าง เพื่อความคงทน ดูแลง่าย

 

4. พื้นกระเบื้องหินกับทรายล้าง เพิ่มความแปลกใหม่ได้ง่าย ๆ

ภาพ: ลานจอดรถกระเบื้องหินผสมทรายล้าง

ใครอยากให้ลานจอดรถในบ้านมีกิมมิกน่าสนใจมากขึ้น ลองตกแต่งด้วยพื้นกระเบื้องหิน แบ่งเป็นช่องให้พอดีกับตัวรถ ตัดขอบด้วยทรายล้าง ที่ทั้งดูแลง่ายและมีสีสันแตกต่างกับกระเบื้อง ช่วยให้พื้นที่โดยรวมมองแล้วเป็นระเบียบ แถมยังเข้ากับตัวบ้านและสวนด้านข้างด้วย

 

5. บิวท์อินเคาน์เตอร์ในที่จอดรถ เพิ่มพื้นที่เก็บของอเนกประสงค์

ไอเดียลานจอดรถในบ้าน

ภาพ: ลานจอดรถในบ้านสไตล์โมเดิร์น

สำหรับบ้านไหนที่มีพื้นที่เหลือเยอะ ลองบิวท์อินตู้แขวนผนังและเคาน์เตอร์เพิ่มเติม จะได้มีที่สำหรับเก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดรถ หรือใช้งานอเนกประสงค์อื่น ๆ ได้ ถ้ามีปลั๊กไฟก็ยิ่งสะดวกมากขึ้น จะดูดฝุ่นล้างรถก็ทำได้จบในที่เดียว

 

ดูแลรถอีกทางด้วยประกันชั้น 1 เปรียบเทียบเลยที่ TPIS ตรีเพชรอินชัวร์รันเซอร์วิส

นอกจากการสร้างลานจอดรถในบ้านเพื่อปกป้องรถคันเก่งของครอบครัวแล้ว อย่าลืมซื้อประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองแบบครอบคลุมรอบด้าน เปรียบเทียบแผนประกันภัยรถยนต์ได้เลยที่ TPIS ตรีเพชรอินชัวร์รันเซอร์วิส โบรกเกอร์คุณภาพในเครือธุรกิจระดับโลก มาพร้อมแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย รู้ผลเร็วภายใน 3 นาที จะประกันชั้น 1, 2+ หรือ 3+ ก็มีให้เลือกตามงบประมาณ ไม่ต้องเสียเวลาเช็คดูหลายเว็บ

สามารถมั่นใจได้ในฐานะที่ ตรีเพชรอินชัวรันส์เซอร์วิสเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มตรีเพชร แบรนด์ธุรกิจรถยนต์ชั้นนำในประเทศไทย ที่มีเป้าหมายจะสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามายาวนานกว่า 10 ปี

ให้น้องวางใจดูแลคุณด้วยประกันภัยรถยนต์ราคาถูกใจ

เท่านั้นยังไม่พอที่ TPIS ยังมีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ ผ่านการอบรมอย่างสม่ำเสมอ พร้อมให้คำแนะนำการเลือกแผนประกันที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และงบที่มี มั่นใจได้ว่าจะได้แผนประกันรถยนต์ที่คุ้มครองครอบคลุม คลิกเลยตอนนี้ที่ www.tripetchinsurance.com สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line (@tpis) หรือโทร. 02-792-2160

TAR
TARhttps://ihome108.com/
Content Creator & Ai Generator

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save