ไอเดีย สร้างบ้านสวนสไตล์รีสอร์ท ดีไซน์ร่วมสมัย รายล้อมไปด้วยทุ่งนาและทิวเขา

วันนี้แอดขอพาเพื่อนๆ ไปชม “บ้านหอมดิน – Baan Hom Din” บ้านสวนสไตล์รีสอร์ท โดดเด่นด้วยหลังคาทรงจั่วยกสูงที่มีเอกลักษณ์ มุงด้วยหลังคาโปร่งแสงไฟเบอร์กลาส โดยสถาปนิกตั้งใจออกแบบให้กระจายแบบแผนผังเหมือนบ้านสมัยพื้นถิ่น ตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสี mood&tone ผสมผสานกลิ่นอายความทันสมัย ดูอบอุ่น เรียบง่าย และถ่อมตน บรรยากาศรายล้อมไปด้วยทิวเขาจากธรรมชาติ

บ้านสวนสไตล์รีสอร์ท

บ้านสวนผลงานและรูปภาพ : รับสร้างบ้าน ราคาประหยัด By SK Home
เรียบเรียงโดย : iHome108

- Advertisement -

บ้านสวนบ้านหลังนี้เริ่มจากทางเจ้าของบ้านเป็นคนเชียงใหม่ มาแต่งงานกับภรรยายที่เป็นคุณหมอชาวเพชรบรูณ์ เป็นจุดเริ่มต้นที่จะมองหาที่ดินเพื่อจะตั้งรกราก โดยโจทย์ในการเลือกก็คือ ต้องมองเห็นภูเขา จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างบ้านหอมดิน

บ้านสวน บ้านสวนโดยความต้องการของคุณหมอทั้งสองท่านคือ เป็นบ้านพักอาศัยหลักที่ตอบรับการใช้ชีวิตที่ไม่แน่นอนของเวลาการทำงาน เรียบง่าย และเผื่อพื้นที่สำหรับลูกๆในอนาคต ที่สำคัญ คือ มีปฏิสัมพันธ์กับภูเขา ที่อยู่ด้านทิศเหนือได้ดี

บ้านสวน จากข้อมูลข้างต้น ผู้ออกแบบได้ทำการยกตัวอาคารขึ้น เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วม เพราะตั้งอยู่บนที่ราบลุ่ม รวมทั้ง เพื่อให้ตอบรับกับมุมมองของภูเขา แต่ทางคุณหมอมีความกังวลว่า เมื่อยามที่คุณหมอทั้งสองแก่ชราลง จะไม่สามารถขึ้น-ลง อาคารที่ยกสูงได้ จากโจทย์นี้ ทำให้ผู้ออกแบบกลับมาคิดทวบทวน และเสนอแนวทางแก้ปัญหากลับไปใหม่ นั่นคือ การออกแบบให้บ้านหลังนี้ เชื่อมต่อกันด้วยทางลาดขนาดใหญ่ ทั้งโครงการ โดยปลายทางคือ มุมมองที่ดีที่สุดในการชมภูเขา

บ้านสวน

ด้านรูปแบบของสถาปัตยกรรม ด้วยตำแหน่งที่ตั้ง ที่อยู่ชายขอบของหมู่บ้าน และรูปแบบของสถาปัตยกรรมแวดล้อมทั้งหมด เป็นรูปลักษณ์แบบพื้นบ้านสมัยใหม่ จากการศึกษารูปแบบข้างต้น ทำให้ผู้ออกแบบมีความตั้งใจที่จะออกแบบงานสถาปัตยกรรมที่มีความกลมกลืน แต่ยังคงดำรงไว้ซึ่งตัวตนของเจ้าของบ้าน ที่เป็นคนต่างถิ่น สมัยใหม่ เรียบง่าย และอ่อนน้อม จึงเป็นที่มาของอาคารรูปทรงกล่องคอนกรีตที่เรียบง่าย ที่คลุมด้วยหลังคาจั่ว และกระจายตัวอาคารเลียนแบบผังเรือนของบ้านพื้นถิ่นในประเทศไทยสมัยก่อน

บ้านสวน บ้านสวนโดยตัวอาคารแต่ละหลัง จะถูกคลุมด้วยหลังคาไฟเบอร์กลาส ที่ช่วยกรองแสงและกระจายแสงธรรมชาติสู่ภายในอาคาร ส่วนภายในตัวอาคาร มีการเพิ่มคอร์ดภายใน เพื่อระบายอากาศ และรับแสงธรรมชาติด้วยเช่นกัน

บ้านสวน บ้านสวน นอกจากนี้ ไม้ที่ใช้ในการทำประตู หน้าต่างและเฟอร์นิเจอร์ ทั้งหมดเป็นไม้เก่าจากจังหวัดใกล้เคียง เช่นเดียวกับไม้ไผ่ ที่ใช้ทำผนังภายนอก เป็นไม้ไผ่ในจังหวัดบางส่วนและจังหวัดใกล้เคียงบางส่วน

บ้านสวน มุมนั่งเล่นนอกบ้าน

บ้านสวน .บ้านสวน บ้านสวน ห้องรับแขก/โซนรับประทานอาหาร

บ้านสวน .บ้านสวน ห้องนอน

บ้านสวน โซนห้องแต่งตัว

บ้านสวนถ้าหากเพื่อนๆ ท่านใดที่สนใจแบบบ้านสวยๆ สไตล์โมเดิร์นหรือสไตล์อื่นๆ สามารถเข้าไปชมผลงานการออกแบบเพิ่มเติมได้จากทางเพจTACHA_Design หรือติดต่อสอบถามตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้ค่ะ (ทั้งนี้ราคาขึ้นอยู่ที่วัสุดุและค่าแรงในแต่ละพื้นที่)

ช่องทางการติดต่อ
Facebook : TACHA_Design

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save