ไอเดียสวนหย่อมเล็กๆ ในสไตล์สวนญี่ปุ่น

สวนญี่ปุ่นเป็นสวนที่มีความสวยงาม เรียบง่าย และสื่อถึงธรรมชาติได้อย่างดีเยี่ยม แม้จะมีพื้นที่จำกัดก็สามารถจัดสวนญี่ปุ่นได้เช่นกัน บทความนี้ขอนำเสนอไอเดียสวนหย่อมเล็กๆ ในสไตล์สวนญี่ปุ่น ดังนี้

ไอเดียสวนหย่อมเล็กๆ ในสไตล์สวนญี่ปุ่น ไอเดียสวนหย่อมเล็กๆ ในสไตล์สวนญี่ปุ่น ไอเดียสวนหย่อมเล็กๆ ในสไตล์สวนญี่ปุ่น

- Advertisement -

องค์ประกอบสำคัญในจัดสวนญี่ปุ่น

 • บ่อน้ำ บ่อน้ำเป็นองค์ประกอบสำคัญของสวนญี่ปุ่น นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังช่วยสื่อถึงความสงบและความร่มรื่นอีกด้วย บ่อน้ำขนาดเล็กสามารถจัดวางไว้มุมใดมุมหนึ่งของสวนก็ได้ เลือกใช้หินก้อนเล็กวางเรียงรอบขอบบ่อน้ำ ตกแต่งด้วยต้นไม้ขนาดเล็กหรือมอสส์
 • ทางเดิน ทางเดินเป็นเส้นนำสายตาให้สวนดูมีมิติมากขึ้น ทางเดินในสวนญี่ปุ่นมักทำจากหินกรวด หินทราย หรือไม้ไผ่ วางเรียงกันเป็นเส้นตรงหรือโค้งมนตามแนวธรรมชาติ ตกแต่งด้วยต้นไม้ขนาดเล็กหรือดอกไม้นานาชนิด
 • ต้นไม้ ต้นไม้เป็นองค์ประกอบหลักของสวนญี่ปุ่น นิยมใช้ต้นไม้ที่มีใบขนาดเล็ก ลำต้นสูงโปร่ง เช่น ต้นสน ต้นหลิว ต้นไผ่ ต้นซากุระ เป็นต้น ต้นไม้เหล่านี้ช่วยสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นและเงียบสงบให้กับสวน
 • หิน หินเป็นองค์ประกอบที่พบเห็นได้บ่อยในสวนญี่ปุ่น นิยมใช้หินที่มีรูปร่างแปลกตา วางเรียงกันเป็นกลุ่มก้อนหรือจัดวางเป็นสวนหิน หินช่วยสร้างจุดสนใจให้กับสวนและสื่อถึงความสงบและความอมตะของธรรมชาติ
 • โคมไฟ โคมไฟเป็นสัญลักษณ์ของสวนญี่ปุ่น นิยมใช้โคมไฟหินหรือโคมไฟไม้ไผ่ วางไว้ตามทางเดินหรือมุมต่างๆ ของสวน โคมไฟช่วยสร้างบรรยากาศที่โรแมนติกและชวนฝันให้กับสวน

นอกจากองค์ประกอบหลักๆ ข้างต้นแล้ว ยังสามารถตกแต่งสวนด้วยของประดับอื่นๆ เช่น ตุ๊กตาหิน กระถางต้นไม้ ดอกไม้ เป็นต้น เพื่อให้สวนมีความสวยงามและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save