แบบบ้าน 2 ชั้น บ้าน Solar House รองรับหลังคาติดแผงโซลาเซลล์ สไตล์โมเดิร์น-ลอฟท์

บ้านสวยๆที่เราจะพาเพื่อนๆ iHome108 ไปชมวันนี้ เป็นบ้านสวนที่ออกแบบรองรับการติดตั้งระบบโซลาเซลล์ ผลังงานแสงอาทิตย์ การออกแบบบ้าน เพื่อนำไปสร้างของทาง คุณEkk Wang จากทางทีมงาน Id Arch ซึ่งเป็นกระแสในปัจจุบันและอนาคตอันใกล้ ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

บ้านหลังคาติดโซล่าเซลล์

ผลงาน ออกแบบ รูปภาพ : Id Arch
บรรยาย : iHome108

- Advertisement -

แบบบ้าน Solar House 01 เป็นแนวคิดแรกในการออกแบบบ้าน ที่ต้องการติดตั้งแผงโซลาเซลล์ไว้บนหลังคาบ้าน ซึ่งเป็นกระแสในปัจจุบันและอนาคตอันใกล้

เนื่องจากสภาพราคาพลังงานที่แพงขึ้น รวมถึงสภาพอากาศที่ผิดปกติ ร้อนขึ้น ทำให้ภายในบ้านมีสภาพอุณหภูมิที่อบอ้าว หรือไม่มีสภาพอากาศที่อยู่สบาย(comfort zone) ต้องอาศัยเครื่องปรับอากาศ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต ในระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น ก็ส่งผลให้ต้องใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น

แนวคิดที่ต้องการใช้แผงโซลาเซลล์ในการผลิตไฟ้ฟ้าใช้เอง แต่การติดแผง ก็ต้องติดในทิศทางที่เหมาะสม คือทางทิศใต้ และในมุมที่พอเหมาะ แต่การติดแผ่นโซลา มันไม่จบเพียงเท่านั้น ตลอดการใช้งาน ต้องมีการดูแลรักษา ทำความสะอาดแผงโซลาเซลล์ ทุกๆ 3-4 ครั้งต่อปี ถ้าจ้างการทำความสะอาดแผ่น กรณีส่วนหลังคาที่เจ้าของบ้านไม่สามารถทำความสะอาดเองได้ ไม่สะดวก และอันตราย ต้องมีค่าใช้จ่ายอีกครั้งละประมาณ 3,500 ซึ่งเป็นต้น

ทุนที่เพิ่มขึ้น ทางผู้ออกแบบบ้าน จึงได้ออกแบบให้เจ้าของบ้านสามารถทำความสะอาดแผ่นโซลาได้เอง รวมถึงได้ออกแบบรายละเอียดของบ้าน ให้เป็นบ้านที่ประหยัดพลังงาน และนำธรรมชาติมาช่วยในการอยู่สบายให้มากที่สุด

1.ใช้พลังงานแสงอาทิตย์
2. ใช้พลังงานลม
3. ใช้พลังงานน้ำ (ลมพัดไอเย็นของน้ำเข้าบ้านทำให้อยู่สบาย)
4. พลังงานต้นไม้พืชพันธ์ต่างๆ (ให้ความเย็น ร่มเงา ลดการสะท้องแสงความร้อนเข้าบ้าน

รวมถึงการออกแบบเจาะช่องประตู หน้าต่างที่เหมาะสมกับทิศทางแดด ลม ทำให้บ้านหลังนี้เป็นอีกแนวคิดหนึ่ง ที่อยากนำมาแชร์เพื่อนๆ ส่วนฟังชั่นการใช้งาน

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย
3 ห้องนอน
3 ห้องน้ำ
1ห้องรับแขก
1 ห้องอาหาร
ห้องครัว
ส่วนซักล้าง
ระเบียงชั้น 1
ระเบียงบนหลังคาที่จอดรถ
ที่จอดรถ 2 คัน

สำหรับ ID-Arch ให้บริการงานออกแบบบ้าน อาคาร งานตกแต่งภายใน และรวมถึงรับเหมาก่อสร้าง เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 สามารติดต่อได้ที่

Facebook Id Arch

www.dobaandee.com

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save