แบบบ้านไทยร่วมสมัยในสวน บ้านสำเร็จรูปยกพื้น พื้นที่จำกัด แต่ใช้ประโยชน์ให้ได้สูงสุด

แบบบ้านสวยๆที่เราจะพาเพื่อนๆ iHome108 ไปชมเป็นบ้านสําเร็จรูป บ้านน็อคดาวน์ มาตรฐานบ้านสำเร็จรูป  บ้านสั่งทำ แข็งแรง ปลอดภัย ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบ้านไม้ในความทรงจำวัยเด็กของเจ้าของบ้าน บวกกับความสนใจเรื่อง Tiny house movement ที่เน้นการอยู่อาศัยในพื้นที่จำกัด แต่ใช้ประโยชน์ให้ได้สูงสุด

บ้านสำเร็จรูป Tiny house

- Advertisement -

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ :Esara Living บ้านสำเร็จรูป
เนื้อหา : iHome108

บ้านไทยร่วมสมัยในสวน
Contemporary tiny house within a garden
แปลงที่ดินขนาดกำลังดีในย่านบ้านพักอาศัย ถูกปรับเป็นบ้านกลางสวนสวย จากความต้องการของคุณส้ม เจ้าของบ้าน ที่ต้องการขยับขยายพื้นที่พักอาศัยเดิม ซึ่งไม่เพียงพอสำหรับการ ​Work from Home เพื่อให้มีพื้นที่พักผ่อน และใช้เวลากับอัลมอนด์-แมวเปอร์เซียที่เลี้ยงไว้

เพื่อให้ได้ความรู้สึกของบ้านไม้ ภายนอกบ้านกรุผนังทำสีไม้ ตัดขอบด้วยประตูหน้าต่างอลูมิเนียมสีดำ พื้นที่ชานบ้าน เป็นพื้นที่สำหรับใช้ผ่อนคลายในช่วงเวลาหลังเลิกงาน

เจ้าของบ้าน (ตัวจริง)

บ้านไทยร่วมสมัย โดยออกแบบเป็นกลุ่มอาคารชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอยแยกจากกัน โดยมีชานเรือนเชื่อมต่อแต่ละส่วน ตัวบ้านยกใต้ถุนสูงจากพื้นดิน เพื่อให้เก็บพื้นที่สีเขียวได้มากที่สุด

เพื่อตอบรับสภาพภูมิอากาศของบ้านเรา จึงมีกันสาดยื่นยาวช่วยปกป้องพื้นที่จากแดดร้อนและน้ำฝน การแยกห้องออกจากกันยังทำให้พื้นที่มีความเป็นส่วนตัวและระบายอากาศได้ดี

ราวกันตกหน้าห้องนั่งเล่น ถูกปรับระดับและทำเป็นเคาน์เตอร์เล็กๆ ระดับความสูงพอเหมาะกับใช้เป็นโต๊ะนั่งทำงานหรือในวันสบายๆ สามารถใช้นั่งพักผ่อนชมวิวสวน

แปลนบ้าน

พื้นที่ใช้สอยหลักๆ ประกอบไปด้วย
● ห้องอเนกประสงค์ ขนาด 10.5 ตร.ม. สามารถใช้ทำงาน และพักผ่อนกับเจ้าแมวอัลมอนด์ เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานปรับเปลี่ยนเป็นห้องนอนได้ มีห้องน้ำในตัว ใช้งานสะดวก
● ห้องนั่งเล่นและรับประทานอาหาร ขนาด 19.5 ตร.ม. พร้อมส่วนเตรียมอาหารในตัว
● พื้นที่ชานบ้าน สำหรับใช้ผ่อนคลาย ในช่วงเวลาหลังเลิกงาน

กระบวนการผลิตตัวอาคารทำจากโรงงาน ควบคุมอย่างใกล้ชิดด้วยสถาปนิกและวิศวกร ทำให้ตัวอาคารได้มาตรฐาน ทั้งเรื่องความมั่นคงแข็งแรง และวัสดุตกแต่งที่เรียบร้อย และเจ้าของโครงการสามารถตรวจสอบได้ ก่อนที่จะขนย้ายไปติดตั้ง

สนใจติดต่อสอบถามได้ที่

Esara Living Showroom บริษัท อิสราลิฟวิ่ง จำกัด ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง นนทบุรี 11110

LOCATION 13.9506059,100.4468263

เพจ Esara Living บ้านสำเร็จรูป

เว็บ  www.esaraliving.com

IG :@esaraliving

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save