แบบบ้านหลังเล็กๆสไตล์ มินิมอล ฟังชั่นที่เรียบง่าย สบายๆ มีพื้นที่เชื่อมต่อระหว่างร้านเบเกอรี่

บ้านสวยมากๆ ที่เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดไปชมวันนี้  เป็นการสร้างบ้านในพื้นที่ธุรกิจที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว บ้านหลังเล็กๆสไตล์ มินิมอลผลงานการออกแบบของทาง BLACK BRUSH architect มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หน้างาน อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี สวยน่าสนใจแค่ไหน เราไปชมกัน

บ้านสไตล์มินิมอล บ้านสีขาว

- Advertisement -
Project : JJJ HOUSE [ Triple J House ]
Category : Private House
Location : Jombueng , Ratchaburi , Thailand
Area : 135 Sq.m.
Status : Construction complete [ 2021-2022 ]
Owner : Khun Wiwat Wirunputi
Architect : Pipat Siriparit
Engineer : Arkkarawut Artbunjong
Photograph : Pipat Siriparit

เรียบเรียง : iHome108

แบบบ้าน

” ผมอยากมีบ้านที่ทำให้ลูกค้ามองผ่านกระจกบานนี้แล้วเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้กับลูกค้าที่มาซื้อเค้ก และยังสามารถมองเห็นวิวสวยๆด้านหลัง อีกทั้งช่องกระจกใสบานนี้ยังเป็นงาน Art ที่มีบ้านเป็นเหมือนภาพวาดในเฟลมๆนี้ ตกแต่งไปในตัว “ เจ้าของบ้านกล่าว

เดิมเจ้าของบ้านได้สร้างร้านเบเกอรีสไตล์ มินิมอล เป็นธุรกิจส่วนตัว เลยอยากสร้างบ้านหลังเล็กๆ เพื่อเป็นที่พักอาศัยควบคู่ไปกับธุรกิจส่วนตัว อยู้บ้านก็ได้เฝ้ามองธุรกิจเบเกอรี่ เปิดร้านเบเกอรี่ก็ได้เฝ้ามองบ้าน…

โดยฟังชั่นที่เรียบง่าย สบายๆไม่ซับซ้อน

โดยมีพื้นที่เชื่อมต่อระหว่างร้านเบเกอรี่และตัวบ้านทำเป็นที่ทำขนมและยังสามารจอดรถได้ 1 คัน กับงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัด …

BLACK BRUSH ARCHITECT จึงออกแบบให้ตัวงานสถาปัตยกรรม มีลักษณะเป็นแผ่นบางๆ ซ้อนกัน 2 แผ่น ลอยอยู่บนอากาศ ยื่นออกมาทักทายจากเฟลมกระจกใสในร้านเบเกอรี่

ออกแบบให้เป็นหน้าต่างบานเฟี้ยมจากพื้นถึงฝ้าเพดานเพื่อจะได้ Take view ได้เต็มที่และยังรับลมธรรมชาติพัดผ่านได้ตลอดทั้งวัน และไม่ทำให้บดบังสายตา ลูกค้าที่มาซื้อเบเกอรี่ก็สามารถที่จะมองเห็นได้ทั้งบ้านและTake view วิวบึงสวยๆด้านหลังโดยการมองทะลุผ่าน พท. Living อีกทั้งยังออกแบบให้สามารถ เดินลอดใต้พื้น ตัวบ้านได้อีกด้วย

ส่วนโครงสร้าง ออกแบบให้เป็นโครงสร้างเหล็กทั้งพื้นและหลังคา เป็นตัวช่วยให้พื้นดูเบาบาง เพื่อที่จะให้บดบัง View ให้น้อยที่สุด โดยใช้โทนสีขาวผสมผสานเข้ากับงานไม้ ฟิลญี่ปุ่นหน่อยๆ ทำให้บ้านดูรีแลกซ์น่ามอง และสบายตา

โดยฟังชั่นที่เรียบง่าย สบายๆไม่ซับซ้อน 2 ห้องนอน , 2 ห้องน้ำ , 1 Living (พื้นที่เอกขเนก) พร้อม มินิบาร์ และ ไอซ์แลนด์

เจ้าของผลงานรับงานทั่วไทย

Facebook BLACK BRUSH architect

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save