แบบบ้านออกแบบในพื้นที่หน้าแคบในเมือง พร้อมห้องให้เช่า แบ่งพื้นที่และพื้นที่สีเขียวลงตัว

แบบบ้านที่เราจะพาเพื่อนๆ iHome108 ไปชมวันนี้ เป็นแบบบ้านที่ออกแบบก่อสร้างในพื้นที่จำกัดแบบแคบยาวในประเทศเวียดนาม นครโฮจิมินห์ ที่ข้อกฎหมายจำกัดเรื่องการก่อสร้างในเมืองบริเวณนี้ ซึ่งท้าทายสถาปนิกในการออกแบบ พื้นที่สำหรับก่อสร้างเพียง 5 ม. x 13.5 เมตร

แบบบ้านสำหรับพื้นที่หน้าแคบ

- Advertisement -

ผลงานและรูปภาพ :Tad.atelier
เรียบเรียงโดย : ihome108

งานออกแบบของ Tad.atelier ให้เป้นบ้านหลังคาหน้าจั่วแบบดมเดิร์น ตกแต่งด้วยแผ่นสังกะสีเคลือบสีขาว โครงการต้องการบ้านสำหรับครอบครัว เป็นการสร้างบ้านที่ลึกเข้าไปต่อเนื่องกันเป็นกลุ่มอาคาร 3 หลัง

แนวความคิดใช้พื้นที่ส่วนกลางร่วมกัน กับห้องให้เช่าอีกสองห้อง กลุ่มบ้านแต่ละส่วนใช้พื้นที่นั่งเล่น ห้องครัว สวน นั่งเล่นร มุมทำงานร่วมกันได้

พื้นที่ใช้สอยเหล่านั้นจึงทำงานแยกกันเหมือนบ้านหลายหลังที่เชื่อมต่อกันด้วยสวน ช่องรับแสงที่ส่องได้ทั่วบ้าน ให้ใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น

การกนฉากด้วยวัสดุเมทัลชีทลูกฟูกสีขาว ทำให้มีมิตในการมอง มีความเป็นส่วนตัวจากสายตาคนภายนอกงตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติที่หาได้ในท้องถิ่น

แต่ยังคงความเป็นส่วนตัวใน “ห้องนอน-บ้าน” ของตัวเอง

โมเดลบ้าน และแปลน

บ้านที่มีพื้นที่จำกัด ใกล้ชิดกับธรรมชาติเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ใกล้ชิดกับธรรมชาติเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน

- Advertisement -

ไอเดียมาใหม่ล่าสุด

ไอเดียแต่งบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save